Trường code visa du học Hàn Quốc và những điều cần biết?

Cũng là trường visa thẳng, là trường ưu tiên sao lại có trường code visa. Vậy những trường như thế nào được gọi là trường code visa du học Hàn Quốc. Sau đây, mời các bạn cùng công ty tư vấn du học Knet tìm hiểu về trường code visa du học Hàn Quốc và […]

Cũng là trường visa thẳng, là trường ưu tiên sao lại có trường code visa. Vậy những trường như thế nào được gọi là trường code visa du học Hàn Quốc. Sau đây, mời các bạn cùng công ty tư vấn du học Knet tìm hiểu về trường code visa du học Hàn Quốc và những điều cần biết nhé. Mục đích để bạn hiểu rõ hơn về trường visa thẳng.

Thế nào là trường code visa du học Hàn Quốc

 • Xứ sở kim chi có vô số các trường đại học, cao đẳng và sau đại học khác nhau. Tất cả những trường này đều có nhu cầu nhận du học sinh quốc tế.
 • Trường nào uy tín thu hút được nhiều sinh viên học tập, dễ có việc làm sau khi tốt nghiệp và số sinh viên bỏ trốn ít thì càng uy tín.
 • Hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc khá nghiêm ngặt, hàng năm luôn có sự kiểm soát và đánh giá mức độ tín nhiệm của mỗi trường bằng cách thăng hạng hay giảm xuống.
 • Để đánh giá mức độ thăng hạng uy tín đó, bộ giáo dục Hàn Quốc phải dựa vào mốc tỷ lệ % sinh viên quốc tế bỏ trốn.
 1. Nếu như trường nào có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1% được đánh giá là trường ưu tiên. Những trường ưu tiên này, có lợi thế được cấp visa du học Hàn Quốc cho sinh viên quốc tế mà không phải qua Đại Sứ Quán.
 2. Nếu như trường nào mà có tỷ lệ sinh viên bỏ trốn trên 1% sẽ không được đánh giá là trường ưu tiên nữa. Tất nhiên, sẽ mất đi nhiều lợi thế mà chính phủ dành tặng. Tức là việc đón nhận sinh viên quốc tế hoàn toàn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán.
 • Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng: 8 trường cao đẳng, 35 trường đại học và 7 trường đào tạo sau đại học được đánh giá là trường ưu tiên hay chính là trường visa thẳng.
 • Tuy nhiên trong tổng số 35 trường đại học visa thẳng này thì chỉ có khoảng 12 trường ra được code visa du học Hàn Quốc mà thôi. Số còn lại cũng là trường visa thẳng nhưng chỉ ra thư mời mà không thể ra được code visa
 • Code visa ở đây chính là mã code visa du học Hàn Quốc. Tức là nếu bạn nào nộp hồ sơ tại những trường này, thì khi trúng tuyển thì sẽ có mã visa luôn.
 • Lúc này Đại Sứ Quán sẽ cấp visa cho bạn theo mã code đó ( bạn lên Đại Sứ Quán xin visa chỉ là vấn đề thủ tục). Những trường ra mã code visa đồng nghĩa bạn chắc chắn 100% đi du học được mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa.
 • Đối với những trường visa thẳng mà không được phép cấp code visa. Thì việc xin visa du học Hàn Quốc này bạn vẫn phải qua Đại Sứ Quán. Tuy nhiên, không phải tát cả trường hợp.
 • Cơ bản đều được cấp visa nhưng vẫn có trường hợp bị Đại Sứ Quán gọi lên phỏng vấn lại, dù bạn đã trúng tuyển vào trường visa thẳng. Ở đây chúng tôi không nói tất cả, nhưng việc chẳng may đó mà rơi vào ai thì rất có thể sẽ trượt visa là điều không tránh được.

Lời khuyên: Nếu bạn muốn mình chắc chắn đi du học Hàn Quốc thành công, hãy nên lựa chọn trường code visa nhé. Vì những trường này, được phép quyết định nhận hay không nhận và Đại Sứ Quán chỉ là thủ tục không thể ngăn cản bạn đến học tập tại Hàn Quốc xinh đẹp được.

Nhược điểm của trường code visa du học Hàn Quốc

 • Đối với những trường ưu tiên được cấp visa (trường code visa), là bản thân trường đã phải luôn cố gắng và nỗ lực. Không chỉ là cạnh tranh về chất lượng, cơ sở trong nước. Mà trường còn luôn cố gắng, để giữ uy tín với quốc gia bằng việc thể hiện du học sinh quốc tế ít bỏ trốn.
 • Do đó, để làm được điều này thì ngay từ khi tuyển chọn họ đã rất nghiêm ngặt. Mục đích để giảm thiểu tối đa khả năng sinh viên bỏ trốn, ảnh hưởng đến uy tín của trường.
 • Vì vậy điều kiện để đăng ký vào trường này thường khó khăn hơn so với trường khác như:
 1. Điều kiện học tập: Du học sinh phải có GPA từ 6.5 trở lên. Sở dĩ điều kiện học tập cao, bởi họ đánh giá rằng: Những ai có học lực khá trở lên tức là khả năng nhận thức cũng tốt hơn, ham học hơn và có tinh thần cố gắng hơn. Tức là, sẽ quan tâm đến việc học tập thực sự nên sẽ không bỏ trốn.
 2. Điều kiện về tài chính: Tài chính là vấn đề quan trọng để đi du học Hàn Quốc. Nếu tài chính gia đình tốt thì sinh viên sẽ không phải lo lắng nhiều về tiền bạc. Nhờ vậy, sẽ chú tâm học tập hơn và sẽ không bỏ trốn ra ngoài làm thêm.
 3. Điều kiện về vùng miền: Hầu hết những trường code visa du học Hàn Quốc, đều rất đề cao việc sinh viên đó có hộ khẩu ở đâu. Các du học sinh miền Trung rất hay bỏ trốn và làm ảnh hưởng đến xếp loại của trường. Tất nhiên, vẫn có trường nhận cả miền Trung nhưng về cơ bản những trường tốt thường hay từ chối du học sinh có hộ khẩu ở miền Trung.
 4. Mức học phí và những chi phí tại trường code visa thường cao hơn so với những trường khác. Do đó, đây cũng là một trong những khó khăn mà nhiều bạn du học sinh phải đắn đo suy nghĩ.
 • Với điều kiện để đăng ký vào những ngôi trường ưu tiên này cũng khiến nhiều bạn gặp không ít khó khăn. Do đó, bạn cần phải lưu ý và cần cố gắng để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Qua bài viết này, chắc các bạn cũng đã cơ bản nắm rõ về trường code visa du học Hàn Quốc. Đặc biệt, bạn cũng thấy được ưu điểm vượt trội của nó mà không phải ngôi trường nào tại xứ sở kim chi may mắn có được.

Vì thế, nếu bạn muốn mình chắc chắc được đến Hàn Quốc học tập. Thì lựa chọn những ngôi trường code visa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trung tâm tư vấn du học Knet tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc đưa học sinh Việt sang học tập tại Hàn Quốc. Đặc biệt, trung tâm chúng tôi có nhiều trường code visa du học Hàn Quốc để các bạn lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết, hãy đến với chúng tôi để được giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *