5 việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh mới sang

Chắc hẳn ai cũng băn khoăn và luôn lo lắng về vấn đề tìm việc làm thêm tại Nhật trong thời gian đầu mới đi du học Nhật Bản. Bởi suy cho cùng ai cũng đều long ngóng khi chân ướt chân ráo đến xứ người. Không chỉ áp lực học tập mà gánh nặng […]

Chắc hẳn ai cũng băn khoăn và luôn lo lắng về vấn đề tìm việc làm thêm tại Nhật trong thời gian đầu mới đi du học Nhật Bản. Bởi suy cho cùng ai cũng đều long ngóng khi chân ướt chân ráo đến xứ người. Không chỉ áp lực học tập mà gánh nặng kinh tế gia đình cũng khiến cho bạn phải suy nghĩ hàng đêm. Bạn đừng quá lo lắng và hãy yên tâm hơn vì sau đây công ty tư vấn du học Knet sẽ mang đến cho bạn 5 việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh.

Việc làm thêm tại Nhật dành cho du học sinh mới sang

Thứ 1: Việc làm thêm tại Nhật là rửa bát

 • Công việc rửa bát này có lẽ là lựa chọn số 1 cho bất cứ du học sinh nào mới sang Nhật lần đầu. Bởi công việc này khá dễ dàng, không đòi hỏi nhiều và chỉ cần bạn chăm chỉ là ok.
 • Thời gian đầu mới sang, đại đa phần các bạn du học sinh bị hạn chế rất nhiều mặt. Mà hạn chế cơ bản chính là sự hạn chế về ngôn ngữ. Chính vì sự hạn chế ngôn ngữ này, khiến cho bạn rất khó lựa chọn được những công việc khác. Tuy nhiên, với việc rửa bát thì bạn hoàn toàn có thể và bất cứ ai mới sang thậm chí không biết ngoại ngữ cũng không gây hề hấn gì.
 • Chính vì thế, mức lương chi trả cho công việc này cũng không được cao cho lắm. Hơn nữa, làm việc cũng vất vả hơn so với những việc khác rất nhiều.
 • Đây cũng là nguyên do khiến cho công việc này được du học sinh quốc tế lựa chọn khi tìm việc làm thêm tại Nhật trong thời kỳ đầu mới sang.
 • Lời khuyên: Mặc dù công việc rửa bát khá vất vả, lương thấp. Nhưng khoảng thời gian đầu mới sang bạn còn bị hạn chế nhiều thứ. Trong khi đó nhu cầu cần việc làm lại vô cùng cần thiết. Mặc dù ít, nhưng nó cũng hỗ trợ được phần nào khoản tài chính cho gia đình bạn. Vì thế, bạn cũng không phải kén cá chọn canh quá nhiều. Quan trọng là cứ có được việc làm đã thì là tốt nhất.

Thứ 2: Việc làm thêm tại Nhật làm công nhân trong xí nghiệp

 • Với công việc làm công nhân trong các nhà máy xí nghiệp thường sẽ phải làm theo dây truyền. Do đó, việc đòi hỏi về ngoại ngữ hay giao tiếp cũng không quá quan trọng.
 • Trong thời kỳ đầu mới sang, nếu bạn thực sự chưa tự tin lắm về khả năng giao tiếp của mình. Thì lựa chọn làm công nhân để có được một công việc làm thêm tại Nhật cũng là giải pháp tốt khi mới sang.

Lưu ý: Những nhà máy xí nghiệp thường ở xa trung tâm thành phố, nên việc đi lại làm việc cũng khá vất vả cho bạn. Đổi lại, công việc này mức thu nhập cũng khá ổn và tương đối đảm bảo cho bạn.

Thứ 3: Việc làm thêm tại Nhật phát báo

 • Nếu như mới sang, lựa chọn công việc phát báo cũng khá khó khăn cho bạn. Yêu cầu công việc phát báo này chính là bạn phải quen đường. Do vậy, để làm được công việc phát báo này bạn phải dành thời gian để đi tìm hiểu khu vực bạn định phát.
 • Không chỉ quen đường, công việc này cũng khá vất vả vì bạn phải đi làm từ rất sớm. Thường thì công việc này bắt đầu từ 3h sáng và kết thúc lúc 7h sáng là bạn phải hoàn thiện số lượng báo cần phát trong ngày hôm đó.
 • Công việc phát báo này cũng khá vất vả, nhưng mức lương cũng khá tốt. Đặc biệt, lại không yêu cầu về kinh nghiệm. Nhưng yêu cầu về sức khỏe lại trở nên rất cần thiết.

Thứ 4: Việc làm thêm tại Nhật làm tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị

 • Những công việc trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị được sự lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên, để được làm tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị thì cũng có đòi hỏi về ngoại ngữ. Tức là bạn cũng phải biết giao tiếp cơ bản, biết tính tiền và nói được giá tiền.
 • Hầu hết, các bạn sinh viên Việt trước khi đi du học Nhật Bản đều được học từ 4 đến 6 tháng tiếng Nhật tại Việt Nam. Khoảng thời gian học đó giúp bạn có thể tự tin giao tiếp hơn.
 • Với những bạn nào có năng khiếu, có sự cố gắng thì có lẽ khả năng của mình sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Vì thế, mà cơ hội để có việc làm thêm tại Nhật sẽ thuận lợi hơn.
 • Tất nhiên, với công việc làm trong siêu thị này thì bạn sẽ nhàn hơn một chút và mức lương cũng tốt hơn. Thêm vào nữa, với việc bán hàng này thường xuyên tiếp xúc với người bản xứ và buộc bạn phải giao tiếp nhiều hơn. Đây cũng là một trong những lợi thế giúp tăng khả năng giao tiếp cho chính bạn.

Thứ 5: Việc làm thêm tại Nhật ở nhà hàng khách sạn

 • Công việc tại các nhà hàng khách sạn rất đa dạng. Tùy thuộc vào khả năng ngoại ngữ của bạn mà có sự sắp xếp hợp lí khác nhau như: Dọn dẹp, phục vụ, ghi oder…
 • Với công việc làm tại các nhà hàng khách sạn được đông đảo các bạn lựa chọn. Vì công việc này phù hợp với cả nam và nữ.
 • Tuy nhiên, công việc này cũng khá vất vả nhưng đổi lại bạn lại được học hỏi rất nhiều các kỹ năng sống khác nhau. Trong đó sự trau dồi ngoại ngữ cũng là một điểm cộng cho công việc này và mức lương cũng rất phù hợp nữa.

Hi vọng bài viết này của công ty chúng tôi sẽ là nguồn động lực cho các bạn sinh viên Việt khi mới sang. Cùng với đó, là gợi ý 5 công việc làm thêm tại Nhật sẽ giúp bạn có thêm sự chuẩn bị trong hành trang đi du học Nhật Bản và quá trình tìm việc làm thêm tại Nhật sẽ dễ dàng đơn giản hơn.

Còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *