Hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về du học sinh có còn cơ hội không?

Hồ sơ du học Hàn Quốc, là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất cho việc đến xứ sở kim chi học tập. Một bộ hồ sơ đẹp, hoàn chỉnh, không có bất cứ sai sót nào luôn là một lợi thế. Tuy nhiên, không phải bộ hồ sơ nào gửi đi cũng […]

Hồ sơ du học Hàn Quốc, là một trong những bước đầu tiên quan trọng nhất cho việc đến xứ sở kim chi học tập. Một bộ hồ sơ đẹp, hoàn chỉnh, không có bất cứ sai sót nào luôn là một lợi thế. Tuy nhiên, không phải bộ hồ sơ nào gửi đi cũng được chấp nhận. Mà có những trường hợp hồ sơ bị trả lại. Vậy hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về du học sinh có còn cơ hội không? Câu trả lời sẽ được knet.edu.vn giải đáp để các bạn thấy rõ nhé.

Hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả lại như thế nào?

Thông thường, bước đầu tiên để bạn đi du học tại bất cứ đâu chính là hồ sơ giấy tờ. Dựa vào hồ sơ, các loại giấy tờ, các thành tích bạn đã đạt được…để căn cứ và xác định mục đích bạn đi du học là gì.

Việc đến Hàn Quốc học tập cũng vậy, hồ sơ là cơ sở để bạn có trúng tuyển hay không.

Trong khu vực Châu Á chúng ta, Hàn Quốc đang là một địa chỉ việc làm béo bở với mức thu nhập cao. Chính vì thế, nhiều bạn du học sinh khi đến Hàn Quốc lại không đi học. Thay vì đó, chủ yếu lấy mác du học sinh để trốn ra ngoài làm là chính.

Đây là một trong những vấn đề bất cập và khiến chính phủ Hàn càng xiết chặt hơn trong việc xét duyệt hồ sơ du học Hàn Quốc. Có nhiều lí do để Đại Sứ Quán trả hồ sơ du học cho sinh viên như: Thiếu giấy tờ, kết quả học tập kém, tuổi cao, chứng minh tài chính chưa tốt…Do đó, việc hồ sơ của bạn bị Đại Sứ Quán trả về là việc cũng dễ xảy ra.

Vậy: Hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về có nghĩa là hồ sơ đó không được chấp nhận vì một lí do nào đó nên Đại Sứ Quán Hàn Quốc trả về cho bạn. Nhằm mục đích được hoàn thiện hơn.

Những trường hợp hồ sơ du học Hàn Quốc hay bị trả về

Có nhiều lí do mà Đại Sứ Quán trả hồ sơ cho bạn như:

  • Hồ sơ bị trả lại do thiếu giấy tờ cần bổ sung thêm: Có thể nói, trường hợp này cũng khá đơn giản và bạn chỉ việc bổ sung loại giấy tờ mà Đại Sứ Quán yêu cầu là hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh rồi đấy.
  • Hồ sơ bị trả lại do có điểm thấp kém: Thông thường,điểm GPA khá quan trọng để chứng minh bạn đến học hay đi làm. Theo quan niệm chung, thì những ai điểm thấp kém thì không mặn mà việc học. Do đó, theo cảm tính Đại Sứ Quán sợ bạn sẽ trốn ra ngoài nên sẽ không chấp nhận bạn đến học tập tại Hàn Quốc nên cũng sẽ bị trả lại.
  • Hồ sơ bị trả lại do tuổi cao: Tuổi cao mà đi du học thì cũng khiến họ nghi ngờ. Bởi, khi tuổi cao bạn sẽ chểnh mảng việc học hành hơn. Lúc này bạn chỉ còn có mục đích kiếm tiền là chính. Vì thế, Đại Sứ Quán sợ bạn chỉ lấy mác du học sinh rồi trốn ra ngoài làm. Nên, những trường hợp tuổi cao cũng rất dễ bị trả lại hồ sơ.
  • Hồ sơ bị trả lại do chứng minh tài chính: Có thể nói, tài chính là vấn đề then chốt để bạn đi du học Hàn Quốc. Nếu như, việc chứng minh tài chính của bạn gặp vấn đề thì ngay lập tức hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại ngay. Bởi, không có tiền thì làm sao đảm bảo học tập được. Đại Sứ Quán coi đó là một trong những trường hợp sẽ bỏ trốn.
  • Hồ sơ bị trả lại do mang hộ khẩu miền Trung: Phải nói rằng, những ai mang hộ khẩu miền Trung rất hay bỏ trốn. Không riêng là xuất khẩu lao động mà cả du học sinh cũng vậy. Có những làng 100% sang đến Hàn Quốc là bỏ trốn luôn. Do đó, nếu bạn mang hộ khẩu miền Trung rất dễ bạn bị rơi vào trường hợp bị cấm nhập cảnh. Nên việc Đại Sứ Quán trả hồ sơ cũng là đương nhiên.

Các bạn ạ: Trong mọi trường hợp, trong mọi lí do mà bạn bị Đại Sứ Quán trả hồ sơ đều sẽ gặp trở ngại sau này. Vì thế, bạn hãy nên chú ý và ngay từ đầu làm hồ sơ thật hoàn chỉnh nhé.

Hạn chế của việc bị trả hồ sơ du học Hàn Quốc

Khi bị trả hồ sơ, các bạn sẽ gặp những hạn chế sau đây:

  • Thứ nhất: Kéo dài thời gian được xuất cảnh

Khi bị trả hồ sơ bạn sẽ không được phép làm hồ sơ ngay, mà phải sau 3 tháng bạn mới được phép tiếp tục làm hồ sơ du học. Sau đó, thời gian gửi hồ sơ đi xét duyệt và chờ nhận kết quả cũng phải mất thêm 3 tháng nữa. Tức là bạn sẽ mất ít nhất 6 tháng may ra mới được xuất cảnh.

  • Thứ hai: Xem xét hồ sơ kỹ hơn

Với những hồ sơ đã bị đánh dấu, thì khi xét lại lần 2 thường sẽ bị kiểm tra tỉ mỉ kỹ càng hơn. Trong trường hợp kiểm tra lần 2 này nếu bạn để xảy ra sơ xuất gì chắc chắn bạn hết hi vọng để đi du học Hàn Quốc rồi nhé.

  • Thứ 3: Yêu cầu về tiếng nghiêm ngặt hơn

với những trường hợp bị trả lại hồ sơ, thì khi quay lại Đại Sứ Quán phỏng vấn rất khắt khe trong vấn đề ngoại ngữ của bạn. Không chỉ yêu cầu tiếng cao hơn mà quá trình xem xét cũng kỹ hơn. Bởi, hồ sơ bị trả lại có nghĩa bạn đã ở trong danh sách đen. Tất nhiên, đã trong danh sách đen thì sự chặt chẽ là điều không thể tránh khỏi.

  • Thứ 4: Tốn thêm chi phí

Việc tốn thêm chi phí là điều đương nhiên, vì bạn cũng đã phải mất thời gian công sức xin dấu các kiểu mới xong bộ hồ sơ. Với trường hợp bị trả lại đồng nghĩa bạn sẽ phải làm lại hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn toàn. Vì thế, bạn cũng sẽ phải mất khoản chi phí giống như làm lần trước.

Hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về có còn cơ hội không

Nhiều bạn khi bị rơi vào tình trạng bị trả lại hồ sơ, khiến cho suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy hết hi vọng hoàn toàn.

Không phải, Đại Sứ Quán cứ gửi trả hồ sơ là bạn không đi du học được nữa. Bởi, Đại Sứ Quán vẫn mở một con đường lui cho bạn mà. Tất nhiên, con đường mới này sẽ khiến bạn phải chờ đợi ít nhất là 6 tháng và tốn thêm nhiều chi phí hơn thì bạn mới đi du học được.

Vậy kết luận: Nếu hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về bạn vẫn còn cơ hội nhé. Tuy nhiên, lúc này bạn cần phải lựa chọn trường cho hợp lí. Thêm nữa là hồ sơ của bạn cần phải chỉn chu hơn.

Gợi ý: Với những trường hợp bị trả hồ sơ, bạn hãy nên đến trung tâm tứ vấn du học Knet. Vì tại trung tâm này, luôn giải quyết các trường hợp bị trả hồ sơ uy tín nhất.

Hi vọng, với bài viết hồ sơ du học Hàn Quốc bị trả về du học sinh có còn cơ hội không của chúng tôi. Thì bạn đã tìm được câu trả lời, cũng như lí do mà Đại Sứ Quán trả hồ sơ cho bạn. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và có thêm sự cẩn thận hơn chỉn chu hơn trong quá trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc của mình.

Còn điều gì chưa nắm rõ hãy liên lạc với với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *