Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2019 mới nhất

Điều kiện đi du học Hàn Quốc luôn là sự quan tâm hàng đầu của bất cứ du học sinh nào muốn đến xứ sở kim chi học tập. Cho đến thời điểm hiện nay, đất nước củ nhân sâm vẫn là một trong những nơi hấp dẫn giới trẻ Việt lựa chọn đi du […]

Điều kiện đi du học Hàn Quốc luôn là sự quan tâm hàng đầu của bất cứ du học sinh nào muốn đến xứ sở kim chi học tập. Cho đến thời điểm hiện nay, đất nước củ nhân sâm vẫn là một trong những nơi hấp dẫn giới trẻ Việt lựa chọn đi du học nhiều nhất. Lý do gì mà khiến việc đi du học Hàn Quốc lại thu hút, có lẽ là do những điều kiện đặt ra mà các bạn trẻ dễ dàng đáp ứng được. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2019 mới nhất nhé. Mục đích để các bạn dễ dàng lập kế hoạch và sẽ thực hiện thành công thuận lợi hơn.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về tài chính

 • Các bạn đừng chủ quan và nghĩ rằng: Việc chính phủ Hàn Quốc, luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế đến học tập mà quên đi việc chuẩn bị tài chính để đi du học Hàn Quốc.
 • Trong những năm qua mặc dù số sinh viên quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc ngày một tăng lên vì được đi làm thêm, được học tập tại môi trường tốt, dễ có được việc làm sau tốt nghiệp, v.v…
 • Nhưng để có thể có tất cả những điều đó, thì việc quan trọng nhất là bạn phải được đặt chân lên đất Hàn học tập mới có được sự ưu ái đặc biệt ấy.
 • Trước khi đón nhận sự ưu ái đấy, thì việc chuẩn bị tài chính là điều rất quan trọng. Bạn đừng nghĩ đơn giản mình học giỏi sẽ không mất tiền.
 • Tất nhiên, cũng có những trường hợp nhận được học bổng chính phủ thì đúng là 1 xu không mất. Nhưng số ấy chỉ đếm được trên đầu ngón tay mà thôi. Về cơ bản đại đa phần chúng ta đi du học Hàn Quốc tự túc là chính.
 • Trước khi đến Hàn Quốc chúng ta cũng phải mất một khoản chi phí cho việc học tiếng tại Việt Nam, chi phí giấy tờ, các khoản chi phí phải nộp theo yêu cầu của trường… Ngoài ra, cần một khoản tài chính bắt buộc theo quy định của luật pháp Hàn Quốc.
 • Theo kinh nghiệm thực tế thì mức tài chính đi du học Hàn Quốc mà bạn cần chuẩn bị khoảng từ 9.000usd đến 11.000usd là tương đương từ 207.000.000 (hai trăm linh bảy triệu) đến 253.000.000 (hai trăm năm ba triệu).
 • Ngoài ra, bạn còn phải có sổ tiết kiệm với số tiền 10.000usd trong thời hạn 6 tháng.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về kết quả học tập

 • Tại Hàn Quốc, có nhiều chương trình học tập khác nhau và vô cùng đa dạng. Tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu khác nhau, sẽ có những gói học tập phù hợp nhất.
 • Tất nhiên, mỗi chương trình học đều có những giới hạn nhất định về kết quả học tập của bạn cụ thể như sau:
 1. Điểm trung bình từ 5.0 trở lên thì có thể đi du học tiếng.
 2. Điểm trung bình của bạn đạt từ 5.0 đến 6.0 thì bạn có thể đi du học nghề theo diện visa D4-1
 3. Điểm trung bình bạn đạt từ 6.0 đến 6.5 thì bạn có thể đi du học hệ đại học theo diện visa D2. Tuy nhiên, với kết quả học tập này bạn cũng chỉ được học ở những trường không nằm trong Top 1% là top trường hạt giống tại xứ Hàn. Đương nhiên, ngoài phải vượt qua yêu cầu tuyển dụng của trường ra thì bạn phải trải qua hàng rào nhiều chông gai là Đại Sứ Quán. Tức là, bạn đi du học Hàn Quốc được hay không hoàn toàn phụ thuộc nhiều ở quyết định từ Đại Sứ Quán.
 4. Điểm trung bình bạn đạt từ 6.5 trở lên, thì bạn có quá nhiều sự lựa chọn. Ngoài thừa điều kiện để đi du học ở 2 dạng trên ra. Bạn còn có thêm cơ hội mà những ai có điểm dưới 6.5 không có được. Cơ hội đó chính là được lựa chọn học tập ở trong top những trường hạt giống xứ Hàn. Những ngôi trường này còn gọi là trường visa thẳng. Trường visa thẳng có quyền nhận học sinh quốc tế và ra mã visa cho du học sinh. Điều đó là bạn sẽ dễ dàng đi du học Hàn Quốc hơn và không phải trải qua sự phỏng vấn của Đại Sứ Quán

Lưu ý: Tất cả những trường hợp đều không trống 3 năm. Tức là bạn tốt nghiệp không quá 3 năm được tính theo bằng cao nhất.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về sức khỏe

 • Sức khỏe là yếu tố khá quan trọng và các bạn không nên chủ quan trọng. Bởi hầu hết sinh viên Việt Nam khi sang Hàn Quốc học tập đều phải đi làm thêm rất nhiều.
 • Sức khỏe tốt sẽ giúp bạn cân bằng tốt cả việc học tập lẫn đi làm thêm. Do đó, sức khỏe cũng là một trong những vấn đề liên quan trực tiếp đến việc bạn có đi du học Hàn Quốc thành công hay không.
 • Về cơ bản, Hàn Quốc rất nghiêm ngặt với những bệnh lây lan đặc biệt là những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do vậy, nếu bạn mà mắc những bệnh như: Lao, lao phổi, cúm gia cầm…đều sẽ bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Điều kiện đi du học Hàn Quốc về vùng miền

 • Trong những năm gần đây, những bạn mang hộ khẩu miền Trung thường gặp nhiều khó khăn trong quá trình xin visa du học. Bởi, rất nhiều bạn du học sinh ở miền Trung khi sang Hàn Quốc rồi lại không là sinh viên nữa.
 • Thay vào đó, du học sinh chỉ là cái mác và mục đích chính là đi làm. Vì số lượng sinh viên bỏ trốn nhiều ở miền Trung nên ảnh hưởng đến uy tín của trường đại học nữa.
 • Chính vì thế, nhiều trường không muốn uy tín của mình bị giảm thêm nữa. Thay vào đó là họ cấm một số vùng miền không được đi du học.
 • Nhưng các bạn miền Trung cũng hãy tự tin lên, bởi “một con sâu làm dầu nồi canh” và không phải ai sang cũng bỏ trốn. Vì thế, nếu các bạn miền Trung muốn đi du học Hàn Quốc thì sự quyết tâm phải đặt lên hàng đầu.
 • Bởi cơ bản vẫn còn rất nhiều trường đại học muốn nhận các bạn. Chỉ có điều bạn phải tìm đúng trung tâm nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn dễ dàng thấy được mình nằm trong điều kiện nào và bị hạn chế ở điều kiện nào khi đi du học. Điều kiện đi du học Hàn Quốc năm 2019 mới nhất của công ty tư vấn du học Knet đã cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất. Giúp các bạn sẽ thuận tiện hơn khi đến học tập tại Hàn Quốc.

Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được câu trả lời nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *