COE du học Nhật Bản là gì? Điều kiện để lấy được COE

COE du học Nhật Bản là gì? Điều kiện để lấy được COE? Hiện đang là vấn đề đáng quan tâm nhất, dành cho những ai đang có ý định sang Nhật Bản. Việc để hiểu chính xác COE như thế nào, nó hiện vẫn đang là sự tranh luận trái nhiều của nhiều ý […]

COE du học Nhật Bản là gì? Điều kiện để lấy được COE? Hiện đang là vấn đề đáng quan tâm nhất, dành cho những ai đang có ý định sang Nhật Bản. Việc để hiểu chính xác COE như thế nào, nó hiện vẫn đang là sự tranh luận trái nhiều của nhiều ý kiến khác nhau. Để giúp các bạn sẽ hiểu rõ hơn bản chất chính xác của COE. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ trả lời các bạn về COE du học Nhật Bản là gì? Điều kiện để lấy được COE nhé.

COE du học Nhật Bản là gì?

 • Trong 5 năm trở lại đây, khi nhu cầu đi học tập tại Nhật lên cao thì việc quan tâm tìm kiếm các thông tin tại thị trường du học Nhật mới tăng lên đáng kể. Điều đáng nói nhất ở đây chính là COE. Bởi, việc hiểu COE vẫn có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau.
COE tên tiếng Nhật là 資格証明

COE tên tiếng Anh là Cirtificate of  Eligibility

 • Có nhiều bạn nghĩ đơn thuần, nếu đi du học Nhật Bản thì khi có visa du học rồi thì việc đến học tập chỉ là một sớm một chiều mà thôi. Việc có suy nghĩ đó, đều xuất phát từ việc các quốc gia đón nhận du học sinh quốc tế: thường khi có visa có nghĩa là chỉ đợi ngày cất cánh mà thôi.
 • Nhưng việc này lại không áp dụng được tại Nhật Bản. Để có thể cất cánh sang Nhật Bản thì COE là điều quan trọng nhất.
 • Bạn trúng tuyển, có thư mời, có visa, có hộ chiếu, hồ sơ đẹp…nhưng chưa có COE. Đồng nghĩa bạn vẫn chưa thể sang Nhật được nhé.
 • Bản chất của COE là gì mà nó trở nên là loại giấy tờ quan trọng nhất. Chính nó là sự quyết định việc thành bại của bạn khi sang Nhật.
 • Không riêng gì các bạn đi du học Nhật Bản mà ngay cả những trường hợp đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng vậy. Nếu không có COE thì cũng không thể đến Nhật được.
 • Vậy các bạn hãy hiểu nôm na rằng: COE chính là giấy tư cách lưu trú dành cho người nước ngoài khi đến sinh sống, làm việc, học tập. Hay để nói cho các bạn dễ hiểu hơn thì COE chính là giấy tạm vắng tạm trú mà người Việt chúng ta thường hay dùng.
 • Mục đích của việc tạm vắng tạm trú này là để xác định việc di dời cư trú của một cá nhân nào đó từ nơi này đến nơi khác sinh sống.
 • Tất nhiên, khi có giấy tạm vắng tạm trú đó thì địa phương mới nơi cá nhân đến cư trú sẽ phải có nhiệm vụ bảo vệ công dân đó.
 • Bạn đi du học Nhật Bản là bạn sẽ phải ở đó thời gian dài. Theo quy định của pháp luật Nhật Bản thì những trường hợp sang Nhật từ 90 ngày trở lên là phải có COE. Tức là, COE còn có thêm ý nghĩa nữa là xác định rõ thời hạn thời gian bạn được phép sinh sống trên đất nước Nhật Bản.
 • Chỉ khi nào bạn xin được giấy tư cách lưu trú COE thì bạn mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản.

Kết luận: COE chính là giấy tư cách lưu trú tại Nhật Bản. COE du học Nhật Bản chính là giấy tư cách xác định thời gian cư trú của du học sinh quốc tế đến học tập tại Nhật Bản. Tất nhiên nếu không có COE du học Nhật Bản đồng nghĩa là bạn đã vi phạm pháp luật Nhật Bản và sinh sống một cách phi pháp tại quốc gia này.

Điều kiện để lấy được COE du học Nhật Bản

 • Có rất nhiều yếu tố và nhiều lí do kết hợp lại thì bạn mới có thể lấy được COE.
 • Đối với trường hợp đi du học Nhật Bản, thì điều kiện để lấy COE du học Nhật Bản dựa vào các điều kiện sau:

Thứ nhất: Có nguyện vọng đến Nhật Bản học tập một cách chính đáng

 • Điều này vô cùng quan trọng vì số lượng du học sinh Việt đến Nhật học tập đang đứng đầu trong danh sách các quốc gia đến Nhật Bản. Thêm vào nữa là tỷ lệ phạm tội người Việt tại Nhật chiếm đến 30% trong tổng số các vụ án năm 2017.
 • Do đó, cục xuất nhập cảnh đã đánh dấu Việt Nam là một trong những quốc gia xét duyệt cấp COE nghiêm ngặt nhất. Vì thế, bạn phải có nguyện vọng đến Nhật một cách hợp lí thì mới có cơ hội được cấp COE.

Thứ hai: Có kết quả học tập tốt

 • Bất cứ ai nếu lựa chọn con đường đi du học thì kết quả học tập tốt luôn là một lợi thế. Đi du học Nhật Bản cũng vậy, một bảng thành tích học tập tốt sẽ khẳng định bạn là con người sẽ theo đuổi ước mơ học tập.
 • Đây chính là lí do, khiến cục xuất nhập cảnh sẽ tin tưởng bạn đến đất nước Nhật với mục đích tốt và sẽ không trốn ra ngoài hay phạm pháp…

Thứ 3: Khả năng tài chính tốt, đảm bảo đủ để cho bạn học tập

 • Nói chung khả năng tài chính tốt sẽ khiến cho tâm lí người đi cũng yên tâm hơn. Mặc dù, chính phủ Nhật Bản luôn tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh quốc tế bằng việc được phép đi làm thêm.
 • Tuy nhiên, việc làm thêm này chỉ được bắt đầu sau khi bạn đến Nhật sau 3 tháng. Vậy là khoảng thời gian 3 tháng đầu rất quan trọng vì chi tiêu tại Nhật được đánh giá là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất trên thế giới.
 • Nếu không có khả năng tài chính tốt, thì việc trốn đi làm là điều không thể tránh. Thêm nữa, nếu gia đình bạn vay mượn quá nhiều mà làm thêm tại Nhật cũng cho bạn mức thu nhập gọi là mơ ước tại Việt Nam. Thì rất dễ bạn sẽ bỏ cả học để trốn ra ngoài đi làm thêm.
 • Vì vậy, cục xuất nhập cảnh Nhật Bản rất chú trọng vấn đề này. Bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ chứng minh tài chính hơn.

Thứ 4: Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thu nhập tốt và ổn định

 • Vai trò của người mang tên bảo lãnh tài chính cho bạn rất quan trọng. Cục xuất nhập cảnh, rất quan tâm đến công việc và mức thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh cho bạn.
 • Nếu như người bảo lãnh bạn là công chức nhà nước, có nguồn thu nhập ổn định. Thì chắc chắn rằng, cơ hội bạn lấy được COE du học Nhật Bản là điều rất dễ dàng.

Hiện nay, có nhiều bạn vẫn bị nhầm lẫn giữa COE và visa du học. Nhiều bạn còn cho rằng cả 2 loại giấy tờ này giống nhau. Mong rằng, bài viết COE du học Nhật Bản là gì? Điều kiện để lấy được COE của công ty tư vấn du học Knet chúng tôi. Sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và thấy được bản chất thật của COE. Đặc biệt, là sẽ thấy được tầm quan trọng của COE dành cho những ai muốn sang Nhật Bản học tập, làm việc và sinh sống nhé.

Còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *