Làm thế nào để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản?

Ngoài kết quả học tập ra, tài chính là vấn đề then chốt để bạn có thể dễ dàng đi du học Nhật Bản. Trong cuộc chạy nước rút đó, rất nhiều bạn lại bị cản trở bởi chính việc chứng minh tài chính. Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính đi du […]

Ngoài kết quả học tập ra, tài chính là vấn đề then chốt để bạn có thể dễ dàng đi du học Nhật Bản. Trong cuộc chạy nước rút đó, rất nhiều bạn lại bị cản trở bởi chính việc chứng minh tài chính. Vậy làm thế nào để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản dễ dàng và đem lại sự thuận lợi nhất. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ chia sẻ với bạn để bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính.

Sổ tiết kiệm là cơ sở để chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

  • Với người nước ngoài hay với bất cứ ai, điều bạn khẳng định tài sản đó là của bạn là chính xác chỉ khi chính khối tài sản đó mang tên bạn. Tức là mọi thứ đều phải rõ ràng và có sự công nhận hẳn hoi.
  • Do đó, sổ tiết kiệm mang tên bạn là chứng cứ tốt nhất để đảm bảo chi phí đi du học Nhật Bản được trọn vẹn.
  • Quy định tối thiểu về khoản tiền có trong sổ tiết kiệm để đi du học Nhật Bản tối thiểu là 500.000.000 (Năm trăm triệu đồng tiền Việt Nam).
  • Với việc chứng minh sổ tiết kiệm đó được cho là của bạn khi sổ tiết kiệm đó phải được mở và có giao dịch trong thời hạn ít nhất là 3 tháng trở lên. Tất nhiên, nếu sổ tiết kiệm đó có thời hạn lâu hơn thì mức độ uy tín càng cao.
  • Thông thường việc đi du học này đại đa phần ở những quốc gia nghèo hơn sang học tập ở quốc gia phát triển. Nhật Bản là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới. Chính vì thế, quốc gia này thu hút được rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.
  • Phần lớn sinh viên quốc tế khi học tập ở những quốc gia phát triển đều phải đi làm thêm. Việc làm thêm này cũng đem lại khoản thu nhập khá hấp dẫn cho sinh viên. Nhất là những sinh viên ở trong hoàn cảnh khó khăn.
  • Chính phủ Nhật Bản rất lo lắng nếu du học sinh không đủ tiềm lực về tài chính sẽ lợi dụng mác du học sinh để trốn ra ngoài làm việc. Vì thế việc chứng minh tài chính là một trong những yêu cầu bắt buộc và quan trọng cho việc đi du học Nhật Bản. Do vậy, bạn cũng cần phải chú ý và khi làm hồ sơ phải cẩn thận.

Người bảo lãnh tài chính cũng là căn cứ chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản

  • Việc bạn có khoản tiền lớn trong sổ tiết kiệm và có dấu hẳn hoi chưa chắc đã được Đại Sứ Quán Nhật Bản chấp nhận. Không vì cái dấu tròn màu đỏ của Ngân hàng mà họ vội vàng kết luận bạn có số tiền đó thật.
  • Thay vì để khẳng định đó là chính xác, họ sẽ tìm đến người bảo lãnh tài chính. Người bảo lãnh tài chính cho bạn có thể là bố mẹ hoặc bất cứ ai trong gia đình. Tất nhiên, bạn cũng phải chứng minh mối quan hệ của mình và sự ràng buộc của người bảo lãnh với bạn.
  • Nhiệm vụ của người bảo lãnh tài chính là phải chứng minh được nguồn gốc của số tiền có trong sổ tiết kiệm. Hay nói cách khác người bảo lãnh tài chính chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng của mình và các khoản tiền được tích lũy như thế nào.

Các bạn ạ: Việc chứng minh tài chính đi du học Nhật Bản có thể nói là khá phức tạp. Bởi theo quy định thì sổ tiết kiệm phải được mở và có sự giao dịch từ 3 tháng trở lên. Ngoài ra, người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định liên tục trong 3 năm từ 250 triệu đến 300 triệu. Cùng với đó là hàng loạt các loại giấy tờ về thuế và bảo hiểm nữa.

Hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ biết được chứng minh tài chính là một việc quan trọng và cần phải làm thật tốt. Vì như thế con đường đi du học Nhật Bản của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió hơn.

Nếu bạn có thắc mắc về chương trình đi du học Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *