Visa du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết?

Visa du học Nhật Bản là một trong những giấy tờ quan trọng giúp bạn nhập cảnh vào Nhật Bản hợp pháp. Trên thực tế, việc hiểu đúng và chính xác về visa du học thì ít bạn chưa nắm chắc được. Bài viết visa du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết […]

Visa du học Nhật Bản là một trong những giấy tờ quan trọng giúp bạn nhập cảnh vào Nhật Bản hợp pháp. Trên thực tế, việc hiểu đúng và chính xác về visa du học thì ít bạn chưa nắm chắc được. Bài viết visa du học Nhật Bản và những điều bạn cần biết của chúng tôi, sẽ mang đến những kiến thức về visa cho các bạn. Đặc biệt, bạn sẽ hiểu đúng hơn về visa du học.

Visa du học Nhật Bản là gì?

 • Để bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Nhật Bản học tập. Visa du học là một trong những yếu tố và là điều kiện cần để bạn nhập cảnh thành công.
 • Visa du học Nhật Bản chính là một loại giấy tờ được chính phủ Nhật Bản cấp cho người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Tùy theo mục đích của bạn đến Nhật Bản thì chính phủ sẽ cấp cho bạn visa phù hợp thời gian để hoàn thành mục đích đó.

Kết luận: Visa du học Nhật Bản chính là giấy phép thông hành cho người nước ngoài đến Nhật Bản được chính phủ Nhật Bản cấp.

So sánh visa du học Nhật Bản với hộ chiếu

 • Việc lầm tưởng giữa visa và hộ chiếu là chuyện bình thường. Tất nhiên, họ cũng hiểu được hộ chiếu khác và visa khác. Nhưng về cơ bản khác nhau như thế nào thì có lẽ các bạn còn lơ mơ.
 • Bởi, cả 2 loại giấy tờ này đều vô cùng quan trọng cho bất cứ ai muốn nhập cảnh đến một quốc gia khác.
 • Đối với những trường hợp đi du học nói chung, thì cả visa và hộ chiếu đều là những loại giấy tờ quan trọng có sức ảnh hưởng ngang bằng nhau.
 • Vì thế bạn không thể thiếu 1 trong 2 loại giấy tờ này được. Bởi 1 loại là cho phép bạn nhập cảnh, còn loại kia xác định bạn đã xuất cảnh khỏi quốc gia bạn. Do đó, bạn cần nắm rõ cơ bản của visa cũng như hộ chiếu để tránh sự nhầm lẫn.

+ Visa du học: Là giấy tờ của chính phủ Nhật Bản cấp cho du học sinh quốc tế, mang ý nghĩa chứng nhận cho người nước ngoài nhập cảnh đến Nhật Bản.

+ Hộ chiếu: Là giấy tờ do chính phủ Việt Nam cấp cho du học sinh, mang ý nghĩa xác nhận cho việc xuất cảnh của bạn ra khỏi Việt Nam và đến quốc gia khác học tập.

 • Nhìn chung cả 2 loại giấy tờ này có thể nói là vật bất kỳ thân và là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu cho bất cứ ai muốn đi du học Nhật Bản.

Xin visa du học Nhật Bản theo cách nào?

 • Thông thường ngoài những điều kiện cần như hồ sơ, giấy tờ, visa, hộ chiếu…Thì một loại giấy tờ nữa được cho là điều kiện đủ để bạn tự tin nhập cảnh đến Nhật Bản chính là: Tư cách lưu trú
 • Tư cách lưu trú các bạn hiểu nôm na đó chính là giấy tạm vắng tạm trú mà Việt Nam chúng ta thường sử dụng và áp dụng cho những ai mang hộ khẩu thường trú tại nơi khác đến tạm trú một nơi khác.
 • Tư cách lưu trú này cũng vậy, bạn chỉ có thể nhập cảnh vào Nhật Bản khi có nó. Bởi chính tư cách lưu trú sẽ cho bạn thời hạn đến cũng như thời hạn được phép ở Nhật Bản trong khoảng thời gian như thế nào.
 • Vì vậy, có thể nói tư cách lưu trú là một trong những giấy tờ quan trọng nhất giúp bạn đi du học Nhật Bản trọn vẹn.
 • Nếu như, bạn không có lưu trú hoặc bị đánh trượt lưu trú ở bất kỳ lí do gì. Thì ước mơ đặt chân đến Nhật của bạn coi như là tan vỡ. Bởi, chính tư cách lưu trú này ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn có được visa du học Nhật Bản hay không?

Có 2 trường hợp để xin visa du học

Cách 1: Xin visa khi chưa có tư cách lưu trú

Thông thường, khi có tư cách lưu trú thì việc bạn nhận được visa sẽ trong một sớm một chiều. Tuy nhiên có những trường hợp lại không đợi được tư cách lưu trú (tức là chưa có tư cách lưu trú) nhưng lại có nguyện vọng muốn xin visa du học Nhật Bản.

Nhiều bạn cứ tưởng làm như vậy thì sẽ nhanh hơn: Tức là bạn kết hợp làm cả 2 để rút gọn vừa chờ tư cách lưu trú thì ta làm visa luôn cho đỡ phải chờ đợi. Nhưng thực tế, các bạn đều lầm vì khi xin visa kiểu này giấy tờ hồ sơ của bạn sẽ phải kiểm tra rất kỹ và nhiều lần hồ sơ được gửi đi gửi lại giữa hai nước. Khiến cho bạn không chỉ mất thời gian thôi mà còn mất thêm chi phí tiền gửi nữa. Thêm vào nữa việc gửi đi gửi lại rất rủi ro vì bị thất lạc giấy tờ, ảnh hưởng rất nhiều đến chính bản thân bạn.

Vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên xin visa theo trường hợp này bởi:

+ Rủi ro cao

+ Giấy tờ phức tạp

Cách 2: Xin visa du học khi có tư cách lưu trú

 • Như trên chúng tôi đã nói, tư cách lưu trú chính là vấn đề then chốt quyết định bạn có đi du học Nhật Bản được hay không. Khi đã có tư cách lưu trú thì chắc chắn 90% bạn đã thành công. Còn lúc này việc xin cấp visa chỉ còn là thời gian.
 • Thông thường, những trường hợp khi đã có được lưu trú thì xin visa du học Nhật Bản rất dễ. Vì cơ bản, giấy tờ của bạn đã được pháp luật Nhật Bản công nhận nên việc ra visa chỉ còn là thủ tục mà thôi.

Do vậy, bạn nên xin visa theo trường hợp này vì nó sẽ đơn giản và thuận tiện hơn cho bạn rất nhiều.. .

Qua bài viết này, bạn cũng cơ bản nắm rõ về visa du học Nhật Bản. Vì thế, bạn hãy yên tâm và nên có những sự chuẩn bị rõ ràng. Bởi, mọi việc chúng ta làm để đi du học cũng cần có lộ trình từng bước một.

Nếu bạn muốn tham gia các chương trình đi du học hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học Knet để có những thông tin chính xác cũng như sự trợ giúp tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *