Đi du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không?

Khoảng 2 năm gần đây, chuyện đi du học Hàn Quốc đã không còn mới mẻ nữa. Có thể nói, việc đầu tư cho học hành luôn là sự đầu tư có lãi nhất. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện đáp ứng cho việc đầu tư ấy. Đại đa phần […]

Khoảng 2 năm gần đây, chuyện đi du học Hàn Quốc đã không còn mới mẻ nữa. Có thể nói, việc đầu tư cho học hành luôn là sự đầu tư có lãi nhất. Nhưng không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện đáp ứng cho việc đầu tư ấy. Đại đa phần các bạn sinh viên phải tự bươn trải bằng việc vừa học vừa làm. Vậy thực tế đi du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Nhu cầu Đi du học Hàn Quốc của sinh viên Việt Nam hiện nay

 • Khi mà nhu cầu ở trong nước không đáp ứng được đòi hỏi của con người. Thì việc đi tìm một địa chỉ mới để có được mong muốn đó là chuyện hết sức bình thường.
 • Việt Nam chúng ta là một quốc gia đang rơi vào trạng thái: Đào tạo quá nhiều và không có đủ công việc đáp ứng cho việc đào tạo ấy. Có lẽ vì thế, mà chuyện sinh viên không theo học đại học hay đang học bỏ đi du học cũng là bình thường.
 • Trong khu vực chúng ta, Hàn Quốc lúc nào cũng là một địa chỉ tuyệt vời dành cho cả du học sinh, khách du lịch cũng như những người đi xuất khẩu lao động. Bởi sức hút của Hàn Quốc chính là có công việc, có mức thu nhập tốt…
 • Hiện nay, số lượng sinh viên Việt Nam đến với Hàn Quốc học tập ngày một ra tăng. Sự gia tăng đó chính là nhờ những chính sách mở cửa của chính phủ Hàn Quốc luôn tạo những điều kiện tốt nhất cho du học sinh đi du học Hàn Quốc.
 • Dường như, chính phủ Hàn Quốc cũng hiểu cơ bản là Việt Nam chúng ta còn nghèo. Để có tiền ăn học cũng không phải là dễ. Do đó, khi đến Hàn Quốc học tập cơ hội để được đi làm thêm là rất nhiều. Tức là, việc đi du học này vừa đáp ứng được nhu cầu về kiến thức và cũng đáp ứng được nhu cầu về việc làm. Khiến cho số lượng sinh viên Việt Nam ngày một tăng lên khi đến Hàn Quốc học tập.

Có nhiều việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc không?

 • Thực ra, cuộc sống muôn màu có những người việc làm không hết nhưng có những người muốn kiếm cho mình 1 công việc cũng vô cùng gian nan vất vả. Việc du học sinh tìm kiếm việc làm tại Hàn Quốc cũng vậy. Cơ bản việc làm rất nhiều, nhưng bạn làm được đến đâu mà thôi.
 • Có những bạn sức khỏe tốt, chịu khó, biết sắp xếp thời gian hợp lí giữa việc học với làm thêm nên rất ok. Nhưng có những bạn, khả năng giao tiếp cũng còn hạn chế, thêm vào nữa là ỉ lại vào gia đình…Nên đôi khi thấy việc khó một chút là nản và thường không chịu cố gắng. Khiến cho bản thân mình cũng khó tìm được 1 công việc làm thêm.
 • Kết luận: Về cơ bản có rất nhiều việc làm thêm khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng tiếng của mỗi cá nhân mà sẽ có được công việc phù hợp các bạn nhé. Về cơ bản là bạn cũng phải mạnh dạn và tự tin hơn. Không nên rụt rè quá và cũng không nên nhút nhát quá.

Tiền làm thêm đi du học Hàn Quốc có nhiều không?

 • Có nhiều bài viết nói rằng du học sinh đi làm được từ 50 triệu đến 70 triệu/ tháng. Tôi xin nhắc lại việc này cũng có nhưng chỉ là số lượng đếm trên đầu ngón tay mà thôi.
 • Mặc dù tại Hàn Quốc rất nhiều việc làm thêm và mức thù lao cũng khá tốt. Nhưng để có được mức cao như vậy thì cũng không hề đơn giản chút nào.
 • Do đó, việc làm thêm cũng được phân chia ranh giới rất rõ ràng như: dành cho du học sinh đi du học Hàn Quốc mới sang, những bạn đã sang được 1 hoặc 2 năm, công việc dành cho những bạn có tiếng tốt…
 • Thông thường, khi mới sang khả năng tiếng chúng ta còn hạn chế. Do đó, có được công việc làm đủ ăn đủ tiêu cũng là tốt lắm rồi. Thường thì, năm đầu tiên tiền học phí bạn cũng cần gia đình trợ giúp vì lúc này công việc làm thêm cũng chỉ mang về cho bạn từ 17 triệu đến 20 triệu/ tháng mà thôi. Với mức thu nhập như vậy thì bạn cũng chỉ đủ ăn, đủ tiêu và đủ tiền thuê nhà mà thôi.
 • Nhưng sau khoảng 1 năm thì bạn đã có kinh nghiệm, khả năng tiếng của bạn cũng tốt lên. Thì việc bạn có thêm thu nhập cũng là điều hết sức bình thường.
 • Có những bạn chịu khó mức thu nhập lên đến 30 triệu/ tháng. Đối với những bạn mà khả năng tiếng tốt, năng động thì thu nhâp 50 triệu/ tháng là cũng có. Công việc để giúp cho bạn có thu nhập cao như vậy chủ yếu là làm phiên dịch, giáo viên dạy tiếng Việt cho người Hàn, dịch thuật…
 • Có 1 điều mà các bạn cần quan tâm là, nếu muốn có tiền đóng học phí thì hãy chịu khó đi làm vào những kỳ nghỉ vì kỳ nghỉ bạn sẽ được làm toàn thời gian không phải học. Hay bạn chịu khó làm vào những dịp nghì lễ vì mức lương ngày này cao hơn rất nhiều so với ngày thường. Đặc biệt, Hàn Quốc lại có rất nhiều ngày lễ đấy.

Bài viết này chính là câu trả lời cho sự thắc mắc là đi du học Hàn Quốc có được đi làm thêm không? Vì thế, bạn sẽ yên tâm hơn khi có sự quyết định tương lai của mình. Đặc biệt, là những khát vọng của tuổi trẻ bạn đã thực hiện tốt nhất khi có thể.

Còn điều gì thắc mắc những vấn đề liên quan đến việc du học Hàn Quốc, bạn hãy đến với chúng tôi để nhận được câu trả lời tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *