Visa thẳng du học Hàn Quốc

Chưa bao giờ Việt Nam chúng ta lại có nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc đến thế. Tuy nhiên, việc đến học tập tại Hàn Quốc ngày càng thắt chặt hơn bởi việc cấp visa ngày càng khó. Chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn sinh viên Việt […]

Chưa bao giờ Việt Nam chúng ta lại có nhiều bạn muốn đi du học Hàn Quốc đến thế. Tuy nhiên, việc đến học tập tại Hàn Quốc ngày càng thắt chặt hơn bởi việc cấp visa ngày càng khó. Chương trình visa thẳng du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam dễ dàng đến Hàn Quốc hơn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu Visa thẳng du học Hàn Quốc. Mục đích chính để các bạn có thêm kiến thức về loại visa du học này. Đặc biệt là thấy được ưu điểm vượt trội của nó nhé.

Visa thẳng du học Hàn Quốc

 • Đến Hàn Quốc học tập ngoài việc bạn đảm bảo về tài chính, giấy tờ…thì bạn cần phải có được visa du học.
 • Visa du học Hàn Quốc chính là loại giấy tờ do Đại Sứ Quán Hàn Quốc cấp cho sinh viên quốc tế đến học tập tại quốc gia mình. Tùy theo chương trình bạn học khi đi du học Hàn Quốc mà nó sẽ có thời hạn phù hợp nhất.
 • Visa thẳng du học Hàn Quốc chính là loại visa được cấp cho du học sinh quốc tế đến học tập tại Hàn Quốc mà không phải trải qua vòng phỏng vấn.
 • Tức là, bạn sẽ được cấp visa trong vòng 1 tháng tính từ thời điểm bắt đầu nộp hồ sơ đến khi có được thư mời nhập học tại trường được phép cấp visa thẳng cho du học sinh quốc tế.

Những trường như thế nào được quyền cấp visa thẳng du học Hàn Quốc

 • Xứ sở kim chi xinh đẹp có vô vàn các trường đại học nổi tiếng. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng là trường đại học được cấp visa thẳng cho du học sinh.
 • Chính phủ Hàn Quốc cũng như hệ thống giáo dục Hàn Quốc rất nghiêm ngặt. Chỉ những trường ưu tiên mới được phép cấp visa thẳng cho sinh viên quốc tế.
 •  Vậy những trường như thế nào được gọi là ưu tiên?
 • Hàng năm, hệ thống giáo dục Hàn Quốc luôn có đợt kiểm tra và đánh giá thứ hạng. Sự đánh giá này không chỉ dựa vào chất lượng đào tạo hay tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm. Mà nó dựa vào tỉ lệ bỏ trốn của du học sinh.
 • Có thể nói tỉ lệ bỏ trốn này là vấn đề then chốt và quyết định trường đó có được ưu tiên hay không.
 • Nếu như trường nào có tỉ lệ du học sinh quốc tế bỏ trốn nhiều thì sẽ không được đánh giá là trường ưu tiên nữa. Chỉ những trường có tỉ lệ du học sinh bỏ trốn dưới 1% (hay còn gọi là những trường nằm trong top 1%) là trường ưu tiên.
 • Tất nhiên những trường ưu tiên này sẽ được phép cấp visa du học Hàn Quốc cho du học sinh quốc tế.
 • Chính vì được phép cấp visa đó mà trường ưu tiên còn được gọi là trường visa thẳng mà hiện nay các trung tâm tư vấn tại Việt Nam thường gọi tắt như vậy.

Ưu điểm của trường đại học được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc

 • Đối với những trường visa thẳng có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:
 1. Môi trường học tập tốt
 2. Có nhiều chính sách học bổng
 3. Khi trường phỏng vấn mà bạn được nhận, thì chắc chắn 100% bạn đi du học Hàn Quốc được.
 4. Không phải phỏng vấn qua Đại Sứ Quán
 • Với những ưu điểm ấy, trường visa thẳng luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Bởi, cơ bản việc có được visa du học Hàn Quốc cũng không hề đơn giản.
 • Cũng có nhiều trường hợp khi đăng kí ở những trường không nằm trong diện ưu tiên. Vì thế mà lại bị phỏng vấn và chuyện bị Đại Sứ Quán đánh trượt cũng không phải không có. Tất nhiên, những trường hợp đó gần như không còn nhiều hi vọng để đi du học Hàn Quốc nữa.

Nhược điểm của trường được cấp visa thẳng du học Hàn Quốc

 • Hiện nay, số trường được cấp visa thẳng cũng không nhiều: Có 8 trường cao đẳng, 35 trường đại học và 7 trường đào tạo sau đại học. Tất nhiên để có thể nằm trong top 1%, các trường cũng phải cạnh tranh rất khốc liệt.
 • Đặc biệt, họ rất quan tâm và khắt khe trong việc tuyển chọn du học sinh quốc tế. Bởi, chỉ cần không cẩn thận số du học sinh bỏ trốn nhiều trường lập tức bị rớt top luôn.
 • Khi rớt top thì sẽ mất đi nhiều quyền lợi cũng như lợi thế. Do đó, đầu vào được trường tuyển chọn khá kỹ, chỉ những ai có GPA từ 6,5 trở lên (không có môn yếu) thì mới đủ điều kiện để xét tuyển. Còn những ai có GPA 6,5 trở xuống thì sẽ không đủ điều kiện để được học tập tại những trường ưu tiên này.

Với bài viết này, bạn đã nắm rõ và hiểu hơn visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào? Đặc biệt, bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn của những trường ưu tiên. Giúp bạn đến Hàn Quốc học tập dễ hơn và thuận lợi hơn rất nhiều.

Mọi chương trình về visa du học Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *