3 trường hợp đi du học Hàn Quốc hay bị phỏng vấn nhất

Việc sinh viên Việt, bị gọi lên phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng gặp đen như vậy. Bởi, tùy từng điều kiện khác nhau và lựa chọn trường của các bạn mới bị Đại […]

Việc sinh viên Việt, bị gọi lên phỏng vấn tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc khi đi du học Hàn Quốc không còn là chuyện lạ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng gặp đen như vậy. Bởi, tùy từng điều kiện khác nhau và lựa chọn trường của các bạn mới bị Đại Sứ Quán gọi lên phỏng vấn. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ mách bạn 3 trường hợp đi du học Hàn Quốc hay bị phỏng vấn nhất.

Trường hợp 1: Du học Hàn Quốc bị phỏng vấn do điểm thấp

 • Như các bạn đã biết, tại Hàn Quốc hệ thống giáo dục khá nghiêm ngặt. Hàng năm luôn có sự đánh giá thứ hạng các trường. Năm nay có thể trường này lọt top, nhưng sang năm có thể bị rớt top.
 • Việc còn nằm trong top hay không, đều phụ thuộc chính vào số du học sinh quốc tế bỏ trốn. Chỉ những trường, có tỷ lệ sinh viên quốc tế bỏ trốn dưới 1% mới nằm trong top và được quyền cấp visa thẳng cho du học sinh.
 • Đối với việc đi du học Hàn Quốc, trong suy nghĩ của bất kỳ bạn sinh viên nào đều muốn được “thuận buồm xuôi gió” không gặp bất cứ trở ngại nào.
 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì thường bước khó khăn nhất chính là việc xin visa. Khi đối mặt với bài phỏng vấn của Đại Sứ Quán, các bạn sinh viên gặp rất nhiều vấn đề như: Tiếng chưa tốt, hay việc chứng minh tài chính có vấn đề…Tất nhiên, ngay lập tức bạn bị đánh trượt luôn và việc đi du học của bạn tạm thời dừng lại.
 • Đối với những trường nằm trong top 1%, không phải ngẫu nhiên mà họ lại vất vả cạnh tranh nhau. Bởi, những trường ưu tiên này được rất nhiều lợi thế như: Có nhiều học bổng hơn, được chính phủ hỗ trợ, đặc biệt là được phép tự nhận du học sinh quốc tế mà không.
 • Vì trường ưu tiên cũng phải cạnh tranh rất nhiều, nên khi học sinh quốc tế muốn đăng ký học ở đây đều phải xét hồ sơ. Yêu cầu điểm GPA đạt 6.5 trở lên mới được đăng ký học tại trường. Còn những bạn điểm thấp, chắc chắn không thể vào được những trường ưu tiên rồi. Bắt buộc, bạn phải qua vòng phỏng vấn Đại Sứ Quán.

Kết luận: Nhưng bạn điểm thấp chắc chắn sẽ bị Đại Sứ Quán phỏng vấn nhé.

Trường hợp 2: Du học Hàn Quốc bị phỏng vấn do tuổi cao

 • Theo quy định của Bộ giáo dục Hàn Quốc, những ai đi du học đều phải giới hạn tuổi. Thông thường, các bạn chỉ được phép bỏ trống 3 năm mới đủ điều kiện làm hồ sơ du học Hàn Quốc.
 • Nếu bạn tuổi cao mà vẫn muốn đi du học, thì Đại Sứ Quán lo rằng bạn sẽ trốn ra ngoài làm. Nên, những ai tuổi cao mà đi du học đều rất dễ bị phỏng vấn nhé.

Trường hợp 3: Du học Hàn Quốc bị phỏng vấn do vùng miền

 • Số lượng sinh viên Việt Nam đến Hàn Quốc học tập ngày càng đông. Đồng nghĩa, số lượng bỏ trốn ra ngoài làm việc ngày càng nhiều. Chủ yếu là những bạn mang hộ khẩu miền Trung.
 • Nhiều trường đại học nằm trong top trường 1%, lại bị rớt top do nhận sinh viên miền Trung. Hậu quả, là bỏ trốn nhiều khiến thứ hạng của trường không được giữ vững. Do đó, những ai có hộ khẩu miền Trung rất hay bị phỏng vấn.
 • Các bạn ạ: Sở dĩ, Đại Sứ Quán phỏng vấn các bạn để tìm xem mục đích của bạn sang Hàn có phải là học thực sự hay không thôi. Họ rất không mong muốn sinh viên quốc tế sang học lại trốn ra ngoài làm mà thôi.

Với 3 trường hợp đi du học Hàn Quốc hay bị phỏng vấn mà trung tâm tư vấn du học Knet chia sẻ. Hi vọng, sẽ giúp các bạn nắm rõ được thông tin . Nhờ đó, mà luôn có sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất để đối mặt với những cuộc phỏng vấn từ Đại Sứ Quán.

Còn điều gì không hiểu hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cũng chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *