Đi du học Hàn Quốc có nên vay tiền ngân hàng không?

Đã đi du học Hàn Quốc thì kiểu gì bạn cũng sẽ phải mất tiền. Vấn đề ở đây nằm ở chỗ, bạn đi du học theo kiểu nào hình thức nào. Nếu, bạn may mắn được học bổng toàn phần thì cũng phải mất tiền làm hồ sơ và chuẩn bị một khoản tiền […]

Đã đi du học Hàn Quốc thì kiểu gì bạn cũng sẽ phải mất tiền. Vấn đề ở đây nằm ở chỗ, bạn đi du học theo kiểu nào hình thức nào. Nếu, bạn may mắn được học bổng toàn phần thì cũng phải mất tiền làm hồ sơ và chuẩn bị một khoản tiền giắt lưng. Còn nếu bạn đi du học tự túc thì 100% chi phí bạn phải chi trả hết. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng sẵn tiền để cho bạn đi. Vì thế, mà nhiều trường hợp đã phải vay ngân hàng để có đủ số tiền đi du học. Vậy đi du học Hàn Quốc có nên vay tiền ngân hàng không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé.

Nhu cầu đi du học Hàn Quốc hiện nay

 • Hàn Quốc đã rất thành công trong việc truyền tải thông tin, đưa văn hóa quốc gia mình ra bên ngoài thế giới. Giới trẻ Việt là một trong những trường hợp cũng không ngoại lệ. Thậm chí, nhiều bạn trẻ Việt còn bị “cuồng” bởi Hàn Quốc.
 • Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giới trẻ Việt hiện nay rất thích đi du học Hàn Quốc. Bên cạnh đó còn có nhiều lí do khác nữa như: Dễ có việc làm, thuận lợi công việc trong tương lai hơn, thích đến Hàn vì có nhiều phong cảnh đẹp, muốn được nói từ “oppa”…
 • Nhu cầu thì ai cũng cần, nhưng tài chính lại là vấn đề quyết định. Không phải gia đình nào, cũng sẵn nguồn tiềm lực cho bạn đi du học bất cứ lúc nào. Mặc dù, mức chi phí đi du học Hàn Quốc hiện nay cũng chỉ dao động từ 150 triệu đến 230 triệu. Số tiền này không phải quá lớn mà khiến gia đình bạn lao đao, nhưng cũng không phải quá nhỏ để nó luôn sẵn có trong nhà.
 • Mức thu nhập trung bình của người dân Việt chúng ta chỉ rơi vào khoảng 3,5 triệu đến 4 triệu/ tháng. Tất nhiên, mức thu nhập này sẽ phải chi trả rất nhiều trong cuộc sống từ ăn uống đến sinh hoạt…
 • Do vậy, để có tiền cho con đi du học thì hầu hết các gia đình phải đi vay mượn. Đặc biệt, là những gia đình ở nông thôn.
 • Tất nhiên, tất cả “vì tương lai con em chúng ta” mà câu chuyện cố vay mượn để lo cho con cái cũng là điều đương nhiên.
 • Trong khi đó, việc học tập trong nước dường như ngày càng không có lối thoát khi phần đông số sinh viên ra trường lại không có việc làm. Thêm vào đó, đầu tư tiền bạc cho con học 4 năm cũng ngót nghét gần 200 triệu.
 • Vì vậy đầu tư đi du học 1 lần mà tương lai rạng rỡ hơn thì tội gì không đầu tư. Đây, chính là nguyên nhân chính khiến cho việc đi du học Hàn Quốc hiện nay trở nên nhộn nhịp hơn.

Đi du học Hàn Quốc có nên vay tiền ngân hàng không?

 • Có đến 70% các trường hợp cho con đi du học đều phải vay tiền. Người khấm khá hơn một chút thì vay ít, còn người đuối hơn thì vay nhiều. Có trường hợp chỉ cần vay anh em họ hàng bạn bè là đủ. Nhưng có những trường hợp lại bế tắc trong việc nhờ vả người thân. Chính vì thế, giải pháp được tìm đến chính là ngân hàng.

a. Trường hợp vay tiền ngân hàng:

 • Khi vay tiền ngân hàng, thường đưa ra mức quy định thời gian vay là bao lâu. Thêm vào đó, là các khoản lãi hàng tháng và các thủ tục giấy tờ rất là phức tạp…
 • Với những trường hợp, khi vay tiền ngân hàng khi đi du học Hàn Quốc đều mang tâm trạng lo lắng. Do đó, thường muốn nhanh chóng tìm kiếm việc làm ngay để kiếm tiền trả nợ ngân hàng.
 • Vì mải mê đi làm mà quên đi việc học của mình khiến cho việc học hành bị sa sút. Bởi, khi vay tiền ngân hàng bản thân người đi cũng đã hiểu và xác định rằng: Bố mẹ ở quê rất khó để trả món nợ đó. Không chỉ bị áp lực về tài chính mà chính bạn còn bị thêm nỗi áp lực của việc dễ bị mất nhà cửa nữa.

Do đó, nếu như cố gắng được thì bạn hãy nên vay tiền bên ngoài và hạn chế vay tiền ngân hàng. Mục đích, để tâm lí con bạn cũng thoải mái hơn và việc học tập sẽ chỉn chu hơn.

b. Trường hợp vay tiền người thân

 • Khi vay món tiền lớn và rõ mục đích sử dụng, thì những người thân của gia đình bạn đều sẽ cố gắng giúp đỡ. Thêm nữa, khi vay tiền người thân bạn có thể kéo dài thời gian trả so với quy định mà cũng không bị tính tiền lãi.
 • Rất hiếm trường hợp người thân mới tính lãi cho bạn. Khoản này đã là điểm cộng giúp con bạn không lo lắng về tài chính.
 • Trong thời gian đầu mới sang chắc chắn sẽ chưa có việc làm thêm ngay. Nhưng nếu không bị tiền lãi chi phối, bản thân bạn và con bạn cũng thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng nếu bị chi phối bởi tiền lãi, thì chân ướt chân ráo mới sang con bạn đã rất lo lắng.
 • Nếu như chưa có việc làm thì không biết thế nào. Cho nên mới có câu chuyện “Bát cơm chan nước mắt” và đi du học không phải “màu hường” như bạn nghĩ.

*Lời khuyên: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trước khi bạn quyết định cho con lên đường đi du học Hàn Quốc hãy nên tham khảo và tìm hiểu kỹ nơi mình đến. Để tránh tình trạng nhiều trường hợp vì nghe lời môi giới, vì ham rẻ nên cho con đến một vùng không có việc làm thêm…Thì lấy đâu ra tiền học hành chứ đừng nói đến có tiền trả nợ. Vì thường sau 1 năm, các bạn du học sinh đều có thể làm thêm và trả nợ cho gia đình được.

 • Ngoài ra, nếu kinh tế không khá giả mà phải đi vay mượn nhiều. Thì bạn cũng nên cố gắng vay mượn người thân là chủ yếu. Bần cùng bất đắc dĩ bạn hãy đến ngân hàng nhé. Tức là, hạn chế vay ngân hàng bao nhiêu bạn sẽ thoải mái dễ chịu bấy nhiêu.

Mong rằng, bài viết này sẽ là cơ sở để bạn có những quyết định đi du học Hàn Quốc có nên vay tiền ngân hàng không. Chúng tôi hi vọng, bạn đã tìm được câu trả lời cho mình và biết được mục tiêu để hướng con bạn đến tương lai tươi sáng hơn.

Mọi thông tin về chương trình du học hãy liên hệ với Knet bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *