Phải học tiếng Nhật đến bao giờ để đi du học Nhật Bản được?

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn nên học đó chính là học tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc học tập từ trước đến nay chưa bao giờ là có giới hạn cả. Vậy phải học tiếng Nhật đến bao giờ để đi du học Nhật Bản được? Bài viết […]

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn nên học đó chính là học tiếng Nhật. Tuy nhiên, việc học tập từ trước đến nay chưa bao giờ là có giới hạn cả. Vậy phải học tiếng Nhật đến bao giờ để đi du học Nhật Bản được? Bài viết hôm nay chúng ta cung nhau làm rõ vấn đề này nhé.

 • Bác Hồ có câu: Học, học nữa, học mãi. Điều này có nghĩa là học không bao giờ ngừng nghỉ và kiến thức là vô tận. Con người chúng ta muốn có được thành công thì luôn luôn phải cố gắng học tập.
 • Bất cứ ai cũng vậy để có thể sống tốt và sinh tồn một cách trọn vẹn tại một quốc gia khác, thì điều đầu tiên nhất chính là sự giao tiếp. Sự giao tiếp ở đây không là ánh mắt, cử chỉ, thái độ mà là ngôn ngữ.
 • Bạn sẽ phải nói làm sao để họ hiểu và bạn cũng nghe hiểu được những điều họ nói. Thì lúc này mọi nguyện vọng, mọi khó khăn hay rào cản về ngôn ngữ cũng không làm ảnh hưởng đến nỗ lực cố gắng của bạn. Bởi tất cả đều sẽ được giải đáp hết nếu bạn biết giao tiếp.
 • Việc đi du học Nhật Bản của bạn cũng vậy, nếu muốn thành công thì ngoài việc tài chính ra thì thế mạnh thật sự chính là ngoại ngữ.
 • Lợi thế khi bạn có vốn ngoại ngữ sẽ khiến bạn nhanh chóng thích nghi hơn, dễ hòa nhập hơn và đặc biệt là dễ xin được việc làm hơn.
 • Nếu như, trước đây việc học tiếng Nhật chủ yếu là để đi xuất khẩu lao động. Thì ngày nay với việc mở rộng của chính phủ cho phép du học sinh quốc tế đến học tập những kĩ thuật tiên tiến. Điều này khiến cho ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường đi du học Nhật Bản.
 • Tuy nhiên, trước khi để đi du học được thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị ngoài tài chính ra chính là kiến thức về ngoại ngữ.
 • Với việc học ngoại ngữ này dường như giới hạn cũng rất quan trọng. Bởi, nếu bạn càng giỏi thì bạn càng thuận lợi hơn và ngược lại.
 • Nhưng trên thực tế, chúng ta lần đầu học tiếng Nhật mà muốn giỏi thì cũng phải mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó việc đi du học thì cần có thời gian cụ thể.
 • Chính vì thế, yêu cầu để học được chuyên ngành tại Nhật thì trước hết bạn cũng phải trải qua quá trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ. Đến khi trải qua các kỳ thi và bạn đạt được yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định.
 • Tất nhiên, để có thể học tập được tại các trường Nhật ngữ thì bạn cũng cần phải có một vốn kiến thức cơ bản đủ để hiểu những vẫn đề học tập ngoại ngữ lên cao hơn.
 • Vì vậy, bạn cần phải tham gia khóa học tiếng nhật cơ bản ở Việt Nam trước khi đi du học Nhật Bản.
 • Theo quy định thì bạn chỉ cần đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5 là đủ điều kiện về ngoại ngữ để đi du học rồi.
 • Để đạt được chứng chỉ N5 này bạn sẽ phải tham gia khóa học tiếng Nhật từ 4 đến 6 tháng tương đương khoảng 150 giờ học tại các trung tâm tiếng Nhật. Tất nhiên, cũng có nhiều bạn có những khả năng vượt trội và sự yêu thích tột đỉnh khiến cho kết quả còn tốt hơn thế rất nhiều.

Qua bài viết này, bạn cũng đã biết mình phải dành thời gian học tập tiếng Nhật như thế nào và khoảng thời gian phải học tiếng Nhật đến bao giờ để đi du học Nhật Bản được. Vì vậy, bạn sẽ có được những hoạch định và sự cố gắng thật sự cho việc xây dựng ước mơ và chuẩn bị hành trang về ngoại ngữ để đến học tập tại đất nước Mặt Trời mọc một cách hoàn hảo nhất.

Còn điều gì thắc mắc về chương trình đi du học Nhật Bản, các bạn hãy đến với du học Knet để nhận được sự tư vấn tận tâm nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *