6 bước xin Visa du học Hàn Quốc thành công

Visa du học Hàn Quốc có thể nói là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện hồ sơ đi du học của bạn. Hay nói đúng hơn nó chính là loại giấy tờ cuối cùng và quan trọng nhất để bạn lên đường sang Hàn Quốc học tập được thuận buồm xuôi gió. Làm thế […]

Visa du học Hàn Quốc có thể nói là bước cuối cùng để bạn hoàn thiện hồ sơ đi du học của bạn. Hay nói đúng hơn nó chính là loại giấy tờ cuối cùng và quan trọng nhất để bạn lên đường sang Hàn Quốc học tập được thuận buồm xuôi gió. Làm thế nào để xin được visa du học thành công. Sau đây công ty tư vấn du học Knet sẽ mách bạn 6 bước xin visa du học Hàn Quốc thành công nhé.

Bước 1: Cần có mục tiêu du học và lập kế hoạch học tập rõ ràng

• Bất cứ làm công việc gì nếu có sự chuẩn bị trước và xây dựng từng bước một. Sẽ khiến bạn thực hiện sẽ chuẩn mực và chính xác hơn. Tức là sự thành công có phần chắc chắn hơn.
  • Đối với việc đi du học Hàn Quốc cũng vậy, mục tiêu du học rõ ràng và lập kế hoạch học tập chi tiết sẽ giúp bạn có lợi thế khi làm hồ sơ. Không những thế, nó còn là người bạn đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học. Có thể nói, đây là bước đầu tiên để bạn tiếp cận đến tấm visa du học Hàn Quốc.
  • Đối với người Hàn Quốc nói riêng họ rất chú trọng những con người chỉn chu. Trong suy nghĩ họ luôn cho rằng những người biết cách lập kế hoạch cho tương lai là những nhân tài và có chí hướng.
  1. Bạn nên ghi rõ nhu cầu học tập của bạn như thế nào để họ nắm rõ như: Du học tiếng, du học nghề, du học chuyên ngành (học đại học)
  2. Mục đích du học
  3. Sauk hi học xong muốn ở lại hay về nước phát triển sự nghiệp
  4. Dự định nhập học kỳ nào?

Bước 2: Lựa chọn trường và ngành học phù hợp

• Việc lựa chọn ngành học cũng như chọn trường cũng khiến bạn khá đau đầu. Đại đa phần các bạn khi có ý định đi du học Hàn Quốc đều dành thời gian tìm hiểu. Chắc chắn sẽ lựa được trường cũng như lựa chọn được chuyên ngành.
  • Tuy nhiên, Hàn Quốc là một quốc gia nghiêm ngặt trong việc tuyển chọn học tập vào trường. Không phải bạn tùy tiện muốn học trường nào cũng được. Bởi cơ bản còn phải dựa vào kết quả học tập của bạn tại Việt Nam.
  • Nếu như bạn xác định rõ được trường và ngành thì rất có thể bạn sẽ bị trượt visa du học Hàn Quốc.
  • Để chắc chắn, bạn có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhận sự tư vấn chính xác trong việc lựa chọn trường. Vì có một số trường còn cấm không cho sinh viên ở một số vùng đến học tập nữa.
  • Vì vậy, bạn muốn học ở trường nào cần phải tìm hiểu điều kiện đầu vào của trường đó. Sau đó, bạn đối chiếu lại với hồ sơ của mình xem mình có đạt đủ yêu cầu đó không nhé.
  • Một sự lựa chọn hợp lí phù hợp với khả năng cho phép sẽ giúp bạn tự tin hơn và thấy được cuộc sống du học giảm bớt những khó khăn, thách thức.

Bước 3: Giấy tờ thủ tục hồ sơ để gửi sang trường cần chuẩn bị đầy đủ

• Với một nơi họ hoàn toàn không biết bạn là ai? Thì sự căn cứ vào hồ sơ giấy tờ là cơ sở để họ biết về bạn, về con người bạn và về nhu cầu của bạn.
  • Đối với việc đi du học Hàn Quốc cũng vậy, bước đầu để trường đó biết về mong muốn của bạn. Thì hồ sơ chính là thứ quan trọng hàng đầu.
  • Nếu hồ sơ của bạn chuẩn chỉ, nhu cầu của bạn hợp lí thì việc đáp ứng mong muốn của bạn cũng sẽ đơn giản hơn. Trường nhận bạn thì bạn đã nắm chắc trong tay visa du học Hàn Quốc tới 50% rồi.
  • Vì vậy, khi gửi hồ sơ sang trường bạn cần phải chú ý. Tránh tình trạng, trường báo về thiếu giấy nọ giấy kia nhé.
  • Việc để thiếu xót nhiều sẽ khiến bạn rất dễ bị trả lại hồ sơ đấy.

Bước 4: Đóng tin học phí cho trường

• Thông thường khi bạn đã trúng tuyển, thì việc tiếp theo là nhà trường sẽ gửi thông báo nhập học.
  • Trong thông báo sẽ ghi rõ tiền học phí, tiền kí túc xá, phí nhập học…Tùy theo mỗi quy định của mỗi trường khác nhau mà việc thu học phí này có thể là thu 1 năm hoặc 6 tháng. Tiền kí túc xá cũng vậy cũng có thể 1 năm nhưng cũng có thể chỉ là 6 tháng (nếu có)
  • Do đó, bạn nên chủ động chuẩn bị tiền đóng và nhớ đóng tiền theo đúng quy định. Tránh tình trạng nộp muộn sẽ không tốt, ảnh hưởng trực tiếp đến bạn.

Bước 5: Khám sức khỏe

• Các bạn đừng nghĩ và chủ quan là sức khỏe không quan trọng. Nhưng theo luật định thì đi đâu làm gì cũng đều phải. Có những bệnh mà họ cũng trâm trước, nhưng có những bệnh hị sẽ cấm tuyệt đối luôn.
  • Do đó, nếu chẳng may bạn bị mắc bệnh về lao phổi, cúm gia cầm…thì chắc chắn bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc chứ đừng mơ tưởng được đặt chân lên đất Hàn nhé.
  • Vì vậy bạn cần chú ý và chăm sóc sức khỏe của mình nhiều hơn. Nhất là, phải tránh những nơi có bệnh lây lan truyền nhiễm.
  • Tuy nhiên, việc khám sức khỏe đó không phải bạn muốn đến đâu khám cũng được. Bởi, việc khám này sẽ theo chỉ định của Đại Sứ Quán.

– Tại Hà Nội: Bệnh viện lao phổi Trung Ương, 463 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP HCM: Bệnh viện Chợ Rẫy, 201B, Nguyễn Chí Thanh, P12, Q5, TP HCM.

Bước 6: Xin visa du học Hàn Quốc tại Đại sứ quán Hàn Quốc

• Đây là bước cuối cùng để bạn hoàn thành thủ tục trước khi sang Hàn Quốc. Việc có visa này khi bạn đã hoàn tất mọi hồ sơ giấy tờ. Tất cả giấy tờ đó đều hợp lệ và đủ tiêu chuẩn thì việc bạn xin visa cùng rất thuận lợi.
  • Khi có visa rồi việc tiếp theo bạn chỉ cần chờ ngày xuất cảnh thôi nhé.

Trên đây, là 6 bước xin visa du học Hàn Quốc thành công mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Mục đích giúp bạn sẽ không còn cảm thấy lo lắng trong quá trình xin visa. Chỉ cần bạn làm đúng, chính xác và theo đúng lộ trình thì kiểu gì visa du học Hàn Quốc sẽ có trong tay bạn.

Chúc các bạn may mắn