2 kiểu đi du học Nhật Bản bi hài nhất

Trong thời đại @ này, thì chuyện đi du học là rất đỗi bình thường và nó đã không trở nên một vấn đề quan trọng nữa. Chuyện đi du học Nhật Bản cũng vậy: Bạn nào giỏi thì có được học bổng, còn bạn nào gia đình có điều kiện một chút thì đi […]

Trong thời đại @ này, thì chuyện đi du học là rất đỗi bình thường và nó đã không trở nên một vấn đề quan trọng nữa. Chuyện đi du học Nhật Bản cũng vậy: Bạn nào giỏi thì có được học bổng, còn bạn nào gia đình có điều kiện một chút thì đi du học tự túc… và nhiều lý do khiến bạn lựa chọn đặt chân học tập tại Nhật. Đặc biệt với 2 kiểu đi du học Nhật Bản bi hài nhất mà chúng tôi muốn kể ra cho các bạn, để bạn thấy được lí do du học của bạn không đơn giản chỉ là “thích”. Nhưng dù bạn lựa chọn hay bạn đi du học Nhật Bản kiểu nào, thì tất cả đều có chung mục đích là học hỏi và thay đổi cuộc sống.

Kiểu đi du học Nhật Bản bi hài thứ nhất: Đi để dứt tình hay để quên đi và chia tay tình cũ

 • Đây có lẽ, là một trong những kiểu đi du học được coi là bi hài nhất. Khi mà đối tượng lựa chọn việc đến học tập tại Nhật Bản, là một trong những phương pháp để trốn chạy.
 • Người đi du học theo kiểu này thường để dứt tình, để quên và cuối cùng là chia tay tình cũ. Bởi chuyện yêu đương tuổi học đường cũng không phải là lạ lắm, khi mà người này có cảm mến và nảy sinh tình cảm với người kia.
 • Chỉ đến khi ra trường, họ mới thấm được câu thế nào là tình yêu tuổi ô mai và họ cũng tự hiểu rằng nó cũng chẳng đi về đâu, kết cục cũng không mấy tốt đẹp.
 • Tuy nhiên, cũng rất nhiều trường hợp nhất là các bạn nữ mặc dù biết được kết cục đi về đâu. Nhưng vẫn bị rơi vào tình trạng yêu say đắm, đến nỗi không dứt được ra. Mặc dù, gia đình hay bạn bè đều cố gắng khuyên can.
 • Do đó, những trường hợp này thường được gia đình hướng cho cách đi du học Nhật Bản. Mục đích để không còn cơ hội gặp lại người cũ và sẽ nhanh chóng quên đi mối tình đó.
 • Bởi, khi đi du học rồi thì đối tượng kia sẽ không có cơ hội để đến gần nữa và đối tượng kia cũng không thể dễ dàng đến quốc gia đó như ra bắc hay vào nam. Vì thế, phương pháp này chính là một trong những kiểu kịch độc nhất để dứt tình đôi bạn trẻ của các bậc phụ huynh ngày này.

Ví dụ: Ông là giám đốc một công ty kinh doanh uy tín và có cô con gái đã tốt nghiệp đại học. Sau khi tốt nghiệp, ông đã cho con mình làm quản lý tại công ty ông. Nhưng sau một thời gian, chính ông cũng không ngờ khi con gái ông lại yêu một anh chàng nhân viên cùng công ty. Tất nhiên, với những gì mà gia đình ông có và có thể mang lại cho con ông thì ông khó chấp nhận chuyện tình cảm đó. Vì thế mà ông đã đẩy con mình đi du học chỉ với mục đích là dứt tình của đôi trẻ. Đây chính là một trong những kiểu đi du học bi hài nhất mà tôi muốn kể với các bạn.

Kiểu đi du học Nhật Bản bi hài thứ hai: Đi vì bị trượt đại học

 • Rất nhiều gia đình Việt khá  giả đã rất kỳ vọng vào con mình. Có thể, do sự kỳ vọng quá mức tạo nên áp lực mà khiến con họ lại bị trượt đại học.
 • Tất nhiên, họ sẽ cảm thấy sốc và lựa chọn cách đi du học cho con mình. Một phần để nở mày nở mặt với bà con họ hàng làng xóm, một phần thì ngăn con giao du với đám bạn xấu. Còn chuyện học hành hay ngành nghề ra sao cũng không quá quan trọng.
 • Ngày nay, với kiểu lựa chọn này được nhiều gia đình áp dụng khi mà hiện nay chuyện học hành cũng không khiến giới trẻ chú trọng quá nhiều. Điều đó cũng khiến nhiều bạn đã bị trượt đại học.
 • Vì thế mà nhiều gia đình, đã lựa chọn cách đi du học Nhật Bản để đi du học. Bởi, nếu đi du học các nước Châu Âu thì chi phí khá tốn kém. Hơn nữa lại xa xôi và mất quãng đường dài và nhiều thời gian ngồi máy bay. Mà nếu muốn sang thăm con cũng mất nhiều chi phí hơn.
 • Do đó, đi du học Nhật Bản là một trong những giải pháp tốt nhất khi mà chi phí du học cũng rẻ hơn mà điều kiện đi lại cũng thuận lợi hơn. Nếu bạn muốn sang thăm con cũng chỉ mất khoảng 5h ngồi máy bay thôi. Không như bay sang Châu Âu. Tất nhiên, vé máy bay sang Nhật cũng rẻ hơn so với giá vé máy bay đến Mỹ học.

Với 2 kiểu đi du học Nhật Bản bi hài nhất mà chúng tôi vừa nêu trên, thì mong rằng bạn cũng hãy nên cố gắng học tập thật tốt vì bố mẹ  hay gia đình bạn luôn muốn dành những gì tốt đẹp nhất cho bạn mà thôi. Mọi thông tin về chương trình đi du học Nhật Bản, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *