Đi du học Nhật Bản có bỏ trốn đi làm được không?

Nhiều trường hợp bất hợp pháp tại Nhật lại chính là: du học sinh đi du học Nhật Bản bỏ trốn ra ngoài làm. Bởi, trong khu vực Châu Á chúng ta chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài có chính sách tốt nhất về […]

Nhiều trường hợp bất hợp pháp tại Nhật lại chính là: du học sinh đi du học Nhật Bản bỏ trốn ra ngoài làm. Bởi, trong khu vực Châu Á chúng ta chỉ có Nhật Bản và Hàn Quốc là 2 quốc gia nhập khẩu lao động nước ngoài có chính sách tốt nhất về việc làm, chế độ và mức thu nhập. Do đó, nhiều bạn sinh viên quốc tế chỉ lợi dụng mác du học sinh để nhằm mục đích trốn ra ngoài làm việc. Vậy đi du học Nhật Bản có bỏ trốn đi làm được không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé.

Đi du học Nhật Bản, du học sinh bỏ trốn ra ngoài làm

Lí do khiến bạn bỏ trốn ra ngoài làm

 • Nếu như chúng ta đang sống tại Việt Nam, mức sinh hoạt phí trung bình chỉ tầm 3 đến 4 triệu/ tháng là đủ. Nhưng khi sang Nhật Bản thì khác, mức phí đó tăng lên gấp 10 lần. Khiến cho bạn sẽ thấy đồng tiền Việt Nam chúng ta không đáng giá.
 • Thêm vào đó, nhiều bạn còn bị áp lực của việc vay tiền để đi du học nữa. Gánh nặng trả nợ lại được đè lên đôi vai bạn. Đặc biệt, số tiền kiếm được từ việc làm thêm tại Nhật có thể lên đến 30 triệu/ tháng. Đẩy cho sự ham muốn kiếm tiền của bạn lên đến tột đỉnh.
 • Do đó, trốn ra ngoài để đi làm thêm là điều hiển nhiên. Bởi sức mạnh của đồng tiền, áp lực của việc trả nợ đã khiến bạn không tỉnh táo cho việc học tập. Thay vào đó là ý chí của bạn chỉ còn đi làm kiếm tiền mà thôi.

Đi du học Nhật Bản có bỏ trốn đi làm được không?

 • Đất nước Mặt Trời mọc, được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Bởi, pháp luật nghiêm ngặt sự bình yên luôn ở mọi nơi, người dân lương thiện và hòa đồng, cuộc sống văn minh, đời sống cao.
 • Mặc dù, sự nghiêm ngặt là vậy nhưng vẫn có một số trường hợp đi du học Nhật Bản mà bỏ trốn ra ngoài. Tuy nhiên, những trường hợp này không nhiều và dễ bị bắt lại ngay.
 • Sở dĩ, những trường hợp trốn ra ngoài dễ bị bắt lại là do những quy định quy tắc mà chính phủ để ra và người dân Nhật Bản luôn có ý thức thực hiện.
 • Chúng ta cũng biết, để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đi du học Nhật. Chính phủ Nhật có chính sách cho du học sinh được làm thêm. Tuy nhiên, để được phép đi làm thêm thì du học sinh phải nhập cảnh sang Nhật sau 3 tháng. Ngoài ra, muốn đi làm thêm bạn phải có giấy phép được đi làm thêm.
 • Dựa vào giấy phép được đi làm thêm nên người có nhu cầu tuyển dụng du học sinh mới được phép nhận vào làm việc.
 • Với mức chi phí đắt đỏ tại Nhật, mà sau 3 tháng bạn mới được đi làm sẽ khiến bạn và gia đình rất sốt ruột. Vì thế, mà khi được đi làm là bạn sẽ mải mê làm nhiều hơn mà quên cả việc học.
 • Việc gì đến cũng đến và việc bỏ trốn ra ngoài là một trong những suy nghĩ đầu tiên cho những tân sinh viên yếu lòng.

Kết luận: Khi đi du học Nhật Bản, bạn vẫn bỏ trốn ra ngoài làm được nhé. Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng bị phát hiện ra thôi. Nên khi bỏ trốn, bạn cần suy nghĩ cho thật kỹ vì khi bị bắt lại tương lai của bạn coi như bị đóng cửa.

Hậu quả của việc bỏ trốn ra ngoài làm

 • Nhìn chung mà nói việc du học sinh đi du học Nhật Bản khi bỏ trốn ra ngoài thì kiểu gì cũng mất nhiều hơn được.

Thứ nhất: Là cuộc sống nay đây mai đó

Khi bỏ trốn bạn sẽ bị cảnh sát truy quét, vì thế cuộc sống của bạn sẽ không ổn định nay đây mai đó.

Thứ hai: Bị trục xuất về nước

Nếu như, bạn bỏ học và bị nhà trường báo lên cục xuất nhập cảnh xác nhận việc bạn bỏ trốn. Thì ngay lập tức, tư cách lưu trú của bạn sẽ hết hiệu lực dù vẫn còn thời hạn visa. Tất nhiên, bạn sẽ không còn lí do để được ở lại nước Nhật nữa. Và chuyện bị trục xuất về nước là điều hiển nhiên xảy ra với bạn.

 • Tóm lại: việc bỏ trốn ra ngoài làm sẽ cho bạn thấy rõ 2 mặt.

+ Tích cực: Bạn sẽ thấy tự do thoải mái hơn, không bị áp lực học tập, không bị áp lực lo về tiền học phí. Nếu may mắn còn có được một khoản tiền gửi về gia đình.

+ Tiêu cực: Tương lai của bạn coi như là đóng cửa. Bạn bỏ trốn đồng nghĩa bạn sẽ đồng nghĩa với việc Bất Hợp Pháp trên đất nước Nhật Bản. Mà đã là bất hợp pháp thì vô vàn có nhiều sự bất lợi xảy ra với bạn như: Gia đình bạn, công ty đưa bạn đi du học Nhật Bản.

Lời khuyên: Đừng vì sự hào nhoáng, vì sự hấp dẫn của đồng tiền mà bạn quên đi mục đích lâu dài của bạn. Bởi Nhật Bản không giống Hàn Quốc có thể trốn ra đến 10 năm. Riêng Nhật Bản bạn chỉ trốn được 1 năm là may mắn lắm rồi. Bởi, cơ bản khi đã thông báo bất hợp pháp thì bạn sẽ không tìm được bất cứ việc làm nào. Đây chính là điều mà chúng tôi muốn nhắc với các bạn vì người dân Nhật Bản rất tuân thủ pháp luật.

Hi vọng, qua bài viết đi du học Nhật Bản có bỏ trốn ra ngoài làm được không. Giúp bạn thấy được câu trả lời và xác định hướng đi cho mình một cách chuẩn chỉ nhất. Đặc biệt, là bạn cũng thấy được hệ lụy sau việc bỏ trốn đó. Vì vậy, nếu bạn đã được đu du học Nhật Bản rồi thì hãy nên trân trọng những điều mình đang có và luôn cố gắng để hoàn thành sứ mệnh nhé.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *