Đi du học Nhật Bản và điều kiện để được học đại học

Xứ sở hoa anh đào là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Đi du học Nhật Bản để được rèn luyện, để được trưởng thành là sự mong mỏi của các bạn du học sinh Việt. Cũng giống như với các quốc gia khác đón nhận […]

Xứ sở hoa anh đào là một trong những quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập. Đi du học Nhật Bản để được rèn luyện, để được trưởng thành là sự mong mỏi của các bạn du học sinh Việt. Cũng giống như với các quốc gia khác đón nhận du học sinh. Nhật Bản, cũng có những quy định riêng đối với việc học tập của sinh viên quốc tế tại quốc gia mình. Đặc biệt, là điều kiện để được học đại học tại Nhật. Bài viết đi du học Nhật Bản và điều kiện để được học đại học, sẽ giúp bạn nắm rõ hơn khi chuyển lên học chuyên ngành tại Nhật Bản dành cho các sinh viên quốc tế nhé.

Đi du học Nhật Bản điều kiện cần để được học đại học

 • Ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia khác. Đất nước mặt trời mọc là một trong những quốc gia có quyền tự tôn dân tộc rất cao. Chính vì thế, ngôn ngữ Nhật Bản được người dân vô cùng coi trọng.
 • Bất cứ một du học sinh nào đến Nhật Bản học tập thì đều phải trải qua vòng loại ngôn ngữ trước.
 • Chúng ta cũng biết điều kiện ngoại ngữ để đi du học Nhật Bản là bạn phải đạt chứng chỉ tối thiểu N5 thì mới được sang Nhật học tập.
 • Tất nhiên, với khả năng ngoại ngữ của bạn chỉ đạt N5 thì chắc chắn không thể học đại học ở Nhật được.
 • Lúc này, bạn sẽ phải tham gia lớp học tiếng tại các trường nhật ngữ trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 năm (tùy thuộc vào khả năng nhận thức của bạn mà thời gian sẽ kéo dài hay ngắn). Hay nói đúng hơn là bạn phải trải qua lớp du học tiếng trước mới được phép học chuyên ngành.

Đi du học Nhật Bản điều kiện đủ để được học đại học

 • Nếu như, các quốc gia khác chỉ cần đạt điều kiện về tiếng là sinh viên quốc tế được phép lựa chọn học chuyên ngành. Còn riêng với Nhật Bản thì lại hoàn toàn khác,  việc học tiếng chỉ là điều kiện cần để học đại học mà thôi. Lúc này, ngoại ngữ chỉ là điều kiện một nửa trong việc trinh phục cánh cửa đại học tại Nhật.
 • Vậy: điều kiện đủ để bạn chính thức ghi danh mình vào một trường đại học nào đó, chính là bạn phải tham gia kỳ thi đại học giống như người bản xứ. (Và chắc chắn là không có điều ngoại lệ ở đây bạn nhé)
 • Hệ thống giáo dục tại Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt. Để chắc chắn sinh viên quốc tế khi du học Nhật Bản có kiến thức thực sự. Kỳ thi đại học chính là cơ sở đầu vào, để minh chứng cho năng lực của sinh viên.
 • Nhiều bạn sẽ rất băn khoăn là, tại sao ở Nhật lại bắt phải thi đại học. Trong khi đó vấn đề chính quan trọng nhất là ngoại ngữ, sinh viên đều vượt qua…
 • Thực ra, vấn đề không phải nằm ở việc học tiếng. Bạn chỉ cần suy nghĩ động não 1 chút sẽ thấy được mục đích thâm túy trong vấn đề này.
 • Chúng ta cũng biết, Nhật Bản rất coi trọng nhân tài và họ luôn biết cách đầu tư để níu giữ chất xám của họ. Chính vì thế, ngay từ ban đầu khi sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản họ luôn đưa ra 2 điều kiện cần và đủ.
 • Mục đích để thấy được sự cố gắng giống như con người họ và thấy được trí tuệ của mỗi sinh viên quốc tế đến đâu. Từ đó, họ lấy làm cơ sở để có những phương pháp nuôi dưỡng nhân tài một cách tốt nhất.
 • Có lẽ mục đích sâu của họ chính là muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng nhân tài. Do đó, họ luôn đặt yêu cầu để học đại học cao hơn mà buộc sinh viên quốc tế phải nỗ lực và có sự cố gắng thật sự.

Tóm lại: điều kiện để đi du học Nhật Bản và được học đại học là:

 1. Điều kiện cần: Phải đạt đủ yêu cầu về ngoại ngữ
 2. Điều kiện đủ: Phải trúng tuyển kỳ thi đại học mà bộ giáo dục yêu cầu.

*Lưu ý: Kỳ thi đại học tại Nhật cũng không khác mấy so với Việt Nam chúng ta. Cũng phân khối tự nhiên: Toán, Lý, Hóa…Tùy theo bạn thi lĩnh vực gì thì sẽ ôn thi môn phù hợp.

Một điều đặc biệt là khi học tại các trường Nhật ngữ, bạn không chỉ được học tiếng mà còn được ôn luyện những môn thi đại học nữa.

Thông qua bài viết này, bạn đã nắm được điều kiện thực sự để được học đại học khi đi du học Nhật Bản. Vì thế, bạn sẽ không chỉ có nguyên sự tập trung học ngoại ngữ. Mà bạn còn phải tập trung học cả văn hóa nữa. Do đó, bạn cần biết sắp xếp cho hợp lí thì mục đích học đại học tại Nhật của bạn mới được thành công.

Mọi thông tin về chương trình đi du học Nhật Bản, vui lòng bạn liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *