DU HỌC NHẬT BẢN KHÔNG ĐỒNG VỚI 3 LOẠI HỌC BỔNG

Ước mơ đi du học Nhật Bản không phải ai cũng thực hiện được. Bởi, tài chính là một lí do quan trọng nhất trong việc đi du học thành công. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện về tài chính. Nếu như việc đến Nhật học tập với bạn luôn […]

Ước mơ đi du học Nhật Bản không phải ai cũng thực hiện được. Bởi, tài chính là một lí do quan trọng nhất trong việc đi du học thành công. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện về tài chính. Nếu như việc đến Nhật học tập với bạn luôn le lói, thì học bổng du học sẽ giúp bạn thắp sáng được ước mơ. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet sẽ mách bạn cách đi du học Nhật Bản không đồng với 3 loại học bổng nhé.

 Học bổng Nagoya University Global 30 Undergraduate

 Đây là loại học bổng dành cho du học sinh quốc tế khi đến học tại trường Đại học Nagoya.

  • Mức giá trị học bổng: 

+ Được trao tặng 100% học phí  cả 4 năm học.

+ Được hỗ trợ các chi phí sinh hoạt: 500.000 yên/ năm.

  • Điều kiện để được nhận học bổng

+ Do nhu cầu tài chính của người xin cấp học bổng

+ Kết quả học tập và khả năng nhận thức

+ Các hoạt động ngoại khóa cũng như các hoạt động mang tính xã hội.

Với mức giá trị học bổng tại trường Đại học Nagoya đưa ra dành cho sinh viên quốc tế. Thì thực sự, đi du học Nhật Bản không đồng chính là sự thật.

Nếu, bạn thấy sức hấp dẫn của học bổng tại ngôi trường này và bạn thấy khả năng mình đạt được. Thì, bạn hãy tự tin đi du học Nhật Bản tại trường Đại học Nagoya này nhé.

 Học bổng Monbukagakusho

Đây là loại học bổng do Bộ Giáo Dục, Thể Thao, Văn Hóa, Khoa học và công nghệ Nhật Bản (MEXT) cung cấp cho bậc Đại học và Thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản.

Hàng năm, sẽ cung cấp 6 loại học bổng.Tất nhiên, mỗi loại học bổng đó đều có số lượng nhất định và phải phù hợp với chương trình học tại ngôi trường mà bạn đăng kí.

  • Mức giá trị học bổng: Dao động từ 117.000 yên – 148.000 yên/ tháng.
  • Điều kiện để nhận học bổng:

+ Được lựa chọn hoặc được giới thiệu xin học bổng từ một trong ba đơn vị sau: Đại Sứ Quán (hoặc Lãnh Sự Quán), Trường Đại Học (Trường nhận bạn vào học), đơn vị nội bộ (trường bạn đang theo học hiện tại dành cho bạn đang học tại Nhật).

+ Đạt đủ yêu cầu về ngoại ngữ do đơn vị đề ra.

Lưu ý: Thông thường để có được loại học bổng này, yêu cầu về ngoại ngữ rất cao. Do đó, nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản mà điều kiện tài chính còn hạn hẹp. Thì ngay từ bây giờ, bạn hãy siêng năng học ngoại ngữ thật tốt. Mục đích, để bạn có cơ hội cao hơn khi tiếp cận đến học bổng và giúp bạn dễ dàng hơn khi đến Nhật Bản học tập.

 Quỹ Nhật Bản cho Học bổng UNU dành cho các nước đang phát triển

 Loại học bổng này, được xuất phát từ sự kết hợp trường Đại học Liên hợp Quốc (UNU) và Học viện Nghiên cứu Chuyên sâu về Bền vững. Đặc điểm của loại học bổng này chỉ cấp cho những sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản theo hệ Thạc sĩ.

  • Mức giá trị học bổng:

+ Được cấp 100% học phí trong suốt 2 năm học.

+ Được trợ cấp chi phí sinh hoạt là 150.000 yên/ tháng trong suốt 2 năm.

  • Điều kiện để được cấp học bổng:

+ Là sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ Khoa học Bền vững (Master of Science in Sustainability) tại 2 ngôi trường kể trên.

+ Là sinh viên quốc tế nằm trong danh sách OECD DAC.

+ Là sinh viên chưa học bất cứ một chương trình thạc sĩ nào.

Lưu ý: – Đối với loại học bổng này sẽ không có những yêu cầu về đơn từ hay bất cứ loại giấy tờ khác. Chỉ cần bạn là sinh viên hợp lệ, thì sẽ được xem xét một cách tự động khi đăng ký học tại trường.

  • Thời gian nộp hồ sơ để xét duyệt học bổng này thường vào tháng 3. Đến tháng 9 sẽ có bắt đầu đi vào chương trình học chính thức.

Với bài viết, du học Nhật Bản không đồng với 3 loại học bổng mà công ty tư vấn du học Knet chia sẻ. Không chỉ mang đến cho bạn niềm tin, hi vọng và đó còn là động lực để thắp sáng con đường đi du học Nhật Bản của bạn.

Còn điều gì băn khoăn và chưa rõ, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công và luôn gặp may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *