Đi du học Nhật Bản cần biết về lớp dự bị đại học

Đi du học Nhật Bản để được học tập trong môi trường hiện đại và đặc biệt sẽ thuận lợi hơn cho tương lai sau này. Chính vì thế, nhiều bạn đã định hướng tương lai sớm cho  mình bằng lựa chọn đến học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi bước vào giảng […]

Đi du học Nhật Bản để được học tập trong môi trường hiện đại và đặc biệt sẽ thuận lợi hơn cho tương lai sau này. Chính vì thế, nhiều bạn đã định hướng tương lai sớm cho  mình bằng lựa chọn đến học tập tại Nhật Bản. Tuy nhiên, trước khi bước vào giảng đường đại học thì bạn cũng phải trải qua một lớp học đặc biệt đó là: lớp dự bị đại học. Bài viết đi du học Nhật Bản cần biết về lớp dự bị đại học sẽ là câu trả lời cho bạn. Đặc biệt hơn nó cũng là câu trả lời vì sao Nhật Bản lại có nhiều trường Nhật ngữ

du học Nhật Bản lớp dự bị đại học

Đi du học Nhật Bản học lớp dự bị đại học như thế nào?

 • Theo quy định: Trước khi đến Nhật Bản học tập, thì du học sinh quốc tế phải đạt chứng chỉ N5 trở lên hoặc phải hoàn thành 150 tiết học tiếng Nhật tại quốc gia mình.
 • Với khả năng và trình độ tiếng Nhật như vậy, cũng chỉ giúp bạn có được giao tiếp cơ bản và có thể nghe hiểu đoạn hội thoại chậm mà thôi.
 • Vì thế, để có thể học đại học thì bạn sẽ phải tham gia hàm thụ tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ ở Nhật Bản. Việc hàm thụ này được gọi là lớp dự bị đại học.
 • Trong quá trình học lớp dự bị đại học này, ngoài mục tiêu chủ yếu giúp bạn tăng khả năng ngôn ngữ tiếng Nhật ra. Thì, còn đào tạo bạn một số môn bắt buộc để thi vào học chuyên ngành đại học.
 • Việc làm này khác hẳn với đi du học Hàn Quốc vì: Hàn Quốc chỉ cần bạn đạt đủ yêu cầu về tiếng là được chuyển lên học chuyên ngành đại học.
 • Còn với việc đi du học Nhật  Bản thì ngoài việc đáp ứng yêu cầu về tiếng ra thì còn phải thi 1 trong 4 môn bắt buộc theo quy định về tự nhiên hoặc xã hội.

Kết luận: Lớp dự bị đại học khi đi du học Nhật Bản là lớp học dành cho du học sinh học tập, để tiếp tục học lên chuyên ngành đại học. Lớp dự bị đại học này, chủ yếu là đào tạo tiếng và đào tạo một số môn thi bắt buộc lên học chuyên ngành của các trường đại học ở Nhật Bản .

Đi du học Nhật Bản phải học lớp dự bị đại học bao lâu?

 • Theo quy định: Để có thể học chuyên ngành đại học, thì các trường đại học yêu cầu du học sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật N2 trở lên. Với trình độ tiếng Nhật N2 này, bạn sẽ nghe hiểu và phản ứng nhanh như người bản xứ. Giúp bạn thuận lợi trong học tập cũng như tiếp thu được kiến thức của giáo viên Nhật Bản.
trường Nhật ngữ dành cho du học Nhật Bản
 • Do vậy, để có thể vào học được đại học thì bạn phải học ở các trường Nhật ngữ trước. Tức là, bắt buộc bạn phải tham gia học lớp dự bị đại học chỉ có những trường hợp đạt đủ yêu cầu về tiếng tức là có chứng chỉ N2 thì mới không phải tham gia học lớp dự bị này.
 • Tại Nhật Bản có rất nhiều các trường Nhật ngữ nổi tiếng và uy tín. Đặc biệt tại thủ đô Tokyo, là nơi có vô vàn các trường Nhật ngữ giúp bạn dễ dàng lựa chọn để đi du học Nhật Bản. Tại các trường Nhật ngữ này có các khóa học tiếng Nhật khác nhau để bạn lựa chọn như:
 1. Khóa học 1 năm
 2. Khóa học 1 năm 3 tháng
 3. Khóa học 1 năm 6 tháng
 4. Khóa học 1 năm 9 tháng
 5. Khóa học 2 năm
 • Tức là khóa học ngắn nhất là 1 năm và khóa học dài nhất là 2 năm. Kết thúc mỗi khóa học thường các bạn sẽ phải thi và đến khi thi đạt chứng chỉ N2 bạn mới  đủ điều kiện thi tiếp học chuyên ngành đại học.
 • Nếu như, trong khoảng 2 năm học tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ mà bạn vẫn không thể có được chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn sẽ không được thi học chuyên ngành đại học và bạn sẽ phải về nước.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao Nhật Bản có nhiều trường Nhật ngữ và lớp dự bị đại học có ý nghĩa và mục đích như thế nào. Đặc biệt đóng vai trò quan trọng như thế nào của việc đi du học. Cùng với đó, là giới hạn khoảng thời gian cho việc học tiếng. Vì thế, bạn sẽ có được định hướng cũng như sự cố gắng thật sự giúp cho việc đi du học Nhật Bản của bạn được thành công trọn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *