Các loại giấy tờ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản

Để có thể đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là hồ sơ. Làm thế nào mình có thể chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ và chính xác. Sau đây bạn hãy tham khảo về các loại giấy tờ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản […]

Để có thể đi du học Nhật Bản thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là hồ sơ. Làm thế nào mình có thể chuẩn bị được hồ sơ đầy đủ và chính xác. Sau đây bạn hãy tham khảo về các loại giấy tờ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản của Công ty tư vấn du học Knet nhé.

Giấy tờ cần chuẩn bị để đi du học Nhật Bản

1. Các loại giất tờ bắt buộc phải nộp để đi du học Nhật Bản

– Chứng minh thư bản thân: 02 bản được photo rõ 2 mặt và được công chứng đầy đủ.

– Chứng minh thư của người bảo lãnh: 02 bản cũng được photo rõ 2 mặt và được công chứng đầy đủ. Lưu ý, đối với người bảo lãnh thì phải xem xét rõ về thời hạn cấp. Nếu quá 15 năm thì phải xin cấp lại ngay.

– Sơ yếu lí lịch: Phải được khai rõ ràng, đầy đủ, chi tiết tên mình và các thành viên trong gia đình. Lưu ý, tất cả mọi giấy tờ phải được thống nhất và có xác nhận của địa phương.

– Ảnh thẻ được chụp trong thời gian 3 tháng áo trắng, nền trắng. Lưu ý, ảnh này chưa được sử dụng ở bất cứ loại hồ sơ khác cụ thể như sau: ảnh 3×4(10 chiếc), ảnh 4×6 (2 chiếc), ảnh 4,5×4,5 (2 chiếc). Vậy tổng là 10 chiếc.

– Bằng tốt nghiệp THPT (cấp 3): 03 bản photo công chứng có bản gốc kèm theo để đối chiếu.

– Học bạ THPT (cấp 3): 03 bản photo công chứng có bản gốc kèm theo để đối chiếu.

– Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp trường chuyên nghiệp tại Việt Nam thì bạn phải nộp thêm cả bằng tốt nghiệp đó: 03 bản được photo công chứng đầy đủ và có cả bản gốc kèm theo để đối chứng.

– Giấy khai sinh: 03 bản sao có công chứng đầy đủ

– Sổ hộ khẩu: 02 bản có photo công chứng đầy đủ.

Lưu ý: Nếu người bảo lãnh chung hộ khẩu với học sinh thì người bảo lãnh cũng phải nộp sổ hộ khẩu 2 bản có photo công chứng đầy đủ.

– Hộ chiếu: 01 bản

2. Các loại giấy tờ của người bảo lãnh phải nộp du học Nhật Bản

– Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận bảng lương

– Đối với hộ kinh doanh: Giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế 3 năm gần nhất.

– Đối với hộ làm nông nghiệp: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ nhà đất.

Lưu ý: Mỗi loại 03 bản và được công chứng đầy đủ và có dấu xác nhận của cơ quan và chính quyền địa phương.

3. Các loại giấy tờ khác du học Nhật Bản

– Ngoài những loại giấy tờ bắt buộc ở trên, nếu bạn có giấy chứng nhận về ngoại ngữ thì bạn cũng nộp đầy đủ. Vì đây chính là lợi thế của bạn, có khi nhờ có những chứng chỉ ngoại ngữ ấy mà bạn sẽ được xét học bổng: Mỗi loại 02 bản được photo và công chứng đầy đủ.

Hộ chiếu để đi đi du học Nhật Bản

Lưu ý: Khi nộp bạn cũng phải mang đầy đủ bảng gốc và bảng điểm để còn đối chiếu.

• Trong trường hợp bạn là tu nghiệp sinh về nước mà bạn muốn đi du học Nhật Bản thì bạn phải nộp các loại giấy tờ sau:

+ Hợp đồng tu nghiệp: 03 bản công chứng đầy đủ kèm bản gốc đối chiếu

+ Chứng chỉ tu nghiệp: 03 bản công chứng đầy đủ kèm bản gốc đối chiếu.

Trên đây là các loại giấy tờ cần chuẩn bị đi du học Nhật Bản của công ty chúng tôi. Nếu bạn còn băn khoăn và thắc mắc hoặc chưa rõ điều gì. Bạn hãy liên hệ trực tiếp đến công ty để có sự chuẩn bị hồ sơ đi du học Nhật Bản nhé.