Việc làm thêm tại Nhật cho bạn bao nhiêu tiền

Có đến 90% số du học sinh Việt, quan tâm đến việc làm thêm tại Nhật. Đặc biệt, là số tiền thu được từ việc làm thêm. Bởi, khoản tiền này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc du học của bạn có thành công hay không. Sau đây, công ty tư […]

Có đến 90% số du học sinh Việt, quan tâm đến việc làm thêm tại Nhật. Đặc biệt, là số tiền thu được từ việc làm thêm. Bởi, khoản tiền này rất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến việc du học của bạn có thành công hay không. Sau đây, công ty tư vấn du học Knet giới thiệu đến các bạn bài viết việc làm thêm tại Nhật cho bạn bao nhiêu tiền. Mục đích, để bạn cơ bản hình thành cuộc sống tại Nhật khi đi du học nhé.

Việc làm thêm tại Nhật như thế nào?

Đất nước Mặt Trời mọc, là một quốc gia đón nhận du học sinh quốc tế đến học tập. Cũng giống như những quốc gia khác, chính phủ Nhật luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Việc làm thêm trong quá trình du học, là một trong những chính sách tích cực nhất của chính phủ. Bởi, hầu hết các bạn ở trong đi du học đều rất khó khăn về tài chính.

Những ai đi du học Nhật, đều rất quan tâm và suy nghĩ rằng: Liệu việc làm thêm tại Nhật, có giúp bạn trang trải được cuộc sống du học của mình không. Số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm sẽ giúp ích cho bạn những gì?…Tất nhiên, khi có tiền kiểu gì giúp ích rất nhiều các bạn nhé.

Mặc dù, luôn tạo điều kiện cơ hội tốt nhất cho sinh viên quốc tế làm thêm khi đến học tập tại Nhật. Nhưng, chính phủ Nhật cũng có những yêu cầu làm thêm và những quy định chung. Mục đích của những yêu cầu và quy định đó, giúp bạn đảm bảo sức khỏe để học tập mà thôi cụ thể như sau:

  • Thông thường sau 3 tháng bạn mới được phép đi làm quen. Sở dĩ, có quy định này là muốn du học sinh sẽ có thời gian được làm quen và dần nắm bắt được nhịp sống tại Nhật.
  • Đi làm thêm phải có giấy phép: Luật pháp Nhật Bản khá nghiêm ngặt, chính vì thế mà bạn muốn lách luật chắc cũng khó. Giấy phép làm thêm, giúp bạn dễ dàng xin được việc làm thêm hơn vì chính phủ quy định. Đối với các đơn vị tuyển nhân viên part time, sẽ phải ưu tiên cho du học sinh quốc tế là chính.
  • Thời gian làm thêm: Các bạn được phép làm thêm 4h/ ngày và 28h/ tháng. Riêng ngày lễ không bị giới hạn thời gian.
  • Việc làm thêm tại Nhật: Có rất nhiều công việc khác nhau để bạn làm thêm. Việc làm thêm này, phụ thuộc vào khả năng tiếng của bạn là chính. Tức là, giỏi ngoại ngữ sẽ được làm công việc nhẹ nhàng lương cao. Còn hạn chế về ngoại ngữ thì công việc sẽ nặng nhọc hơn mà mức thu nhập cũng hạn chế nhiều.

Lời khuyên: Theo kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong lĩnh vực du học của đơn vị chúng tôi. Nếu có ý định đi du học tại nước nào đó, bạn hãy nên trau dồi ngoại ngữ thật tốt. Mục đích vừa dễ có việc làm vừa có lương cao.

Việc làm thêm tại Nhật cho bạn bao nhiêu tiền

Cũng giống như Việt Nam, mức thu nhập của bạn phụ thuộc chính vào vùng miền bạn học. Thông thường, tại thành phố dễ xin việc làm hơn, mức lương cũng cao hơn nhưng chi phí thì tốn kém hơn và ngược lại… cụ thể mức thu nhập từ việc làm thêm đó dao động từ 23 triệu đến 30 triệu/ tháng.

Ngoài việc mức thu nhập của bạn từ việc làm thêm tại Nhật do ảnh hưởng vùng miền ra. Thì, mức thu nhập còn ảnh hưởng đến thời gian bạn đến Nhật Bản được bao nhiêu lâu.

  • Với những ai mới sang khả năng còn hạn chế nhiều mặt nên công việc cũng hạn chế. Chỉ đem lại cho bạn mức thu nhập từ 17 triệu đến 23 triệu/ tháng.
  • Với những ai đã có thời gian ở Nhật lâu hơn, tiếng cũng tốt hơn thì công việc cũng thuận lợi hơn. Tất nhiên, mức thu nhập cũng cao hơn rất nhiều dao động từ 30 triệu đến 35 triệu/ tháng.

Nếu như, chỉ nhìn vào số tiền bạn kiếm được từ việc làm thêm so với mức thu nhập tại Việt Nam. Thì đây đúng là một tài sản, tuy nhiên so với mức chi phí tại Nhật số tiền này cũng chỉ giúp bạn đủ ăn đủ tiêu tiết kiệm mà thôi. Nếu, bạn nào tiết kiệm lắm thì may ra mới dư dật được một ít và thôi.

Tại Nhật Bản, 1 năm sinh viên sẽ được nghỉ 2 kỳ là kỳ nghỉ hè và kỳ nghỉ đông. Mỗi kỳ nghỉ kéo dài khoảng 2 tháng và các bạn sẽ không bị hạn chế về thời gian làm thêm của mình.

Do đó, nếu muốn có tiền đóng học phí mà không phiền đến gia đình thì khoảng thời gian làm thêm ở 2 kỳ nghỉ này sẽ giúp bạn dư dả đóng học phí nữa. Ngoài ra, khi làm thêm tại các ngày lễ đặc biệt mức thu nhập của bạn cũng rất khá.

Kết luận: Việc làm thêm tại Nhật cho bạn bao nhiêu tiền hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn mới sang, bạn sang lâu hay tiếng của bạn đến đâu…Cùng với đó, là đánh giá vào khả năng chịu khó của bạn như: Ngày lễ bạn làm việc hay đi chơi và các kỳ nghỉ bạn đi làm hay về Việt Nam nhé.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thấy được thì có đến 98% du học sinh Việt khi đi du học Nhật Bản, đi làm thêm đều kiếm đủ tiền sinh hoạt và học phí cho mình mà không phiền đến gia đình. Còn bạn thì sao? Có tự tin hay không và có quyết tâm hay không? Điều đó phụ thuộc vào chính bạn.

Hi vọng, bài viết việc làm thêm tại Nhật cho bạn bao nhiêu tiền của công ty tư vấn du học Knet sẽ giúp bạn thấy được điều cơ bản việc nhiều tiền hay ít tiền xuất phát từ đâu. Mong rằng, bạn hãy cố gắng và tự tin vào bản thân để trinh phục đỉnh cao của tri thức khi đi du học Nhật Bản nhé.

Mọi thông tin đóng góp và thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi.

Cảm ơn các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *