Đi du học Nhật Bản cần biết nền giáo dục Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản có điều gì ấn tượng và đặc sắc khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học Nhật Bản. Muốn biết được điều đó, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết đi du học Nhật Bản cần biết nền giáo dục Nhật Bản của công ty tư vấn […]

Nền giáo dục Nhật Bản có điều gì ấn tượng và đặc sắc khiến nhiều bạn trẻ muốn đi du học Nhật Bản. Muốn biết được điều đó, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết đi du học Nhật Bản cần biết nền giáo dục Nhật Bản của công ty tư vấn du học Knet nhé.

Đi du học Nhật Bản cần biết sơ lược về đất nước Nhật Bản

 • Như chúng ta cũng thấy được, Nhật Bản không chỉ là một quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai. Thêm vào đó là sự tàn khốc của chiến tranh.
 • Sau khi đón nhận 2 quả bom nguyên tử của Mĩ đổ xuống 2 thành phố lớn là Nagasaki và Hiroshima, Nhật Bản đã không vì thế mà gây thù chuốc oán. Thay vào đó, họ nén đau thương lại và đứng dậy bắt tay với Mĩ để có sự hợp tác làm ăn kinh tế lâu dài.
 • Lúc này, những chương trình giáo dục của Mĩ được Nhật Bản coi đó làm kiểu mẫu. Đương nhiên, họ đã áp dụng phương thức giáo dục đó làm nền tảng để giáo dục văn hóa tại quốc gia mình cụ thể như sau: Học sinh sẽ phải học 9 năm giáo dục bắt buộc gồm có 6 năm học cấp 1, 3 năm học cấp 2 và 3 năm học cấp 3. (Riêng với việc học cấp 3 là không bắt buộc). Còn học đại học phải là 4 năm trở lên.

Đi du học Nhật Bản với nền giáo dục Nhật Bản

 • Mặc dù là một quốc gia còn gặp nhiều khó khăn ở thời kỳ đầu, nhưng với sự quyết tâm của chính phủ Nhật Bản và chính sách “Không để một trẻ em nào trong gia đình và không để một gia đình nào trong cộng đồng không được giáo dục”. Nhật Bản đã hiểu và lĩnh hội sâu sắc để tạo ra thứ thay đổi chính là trí tuệ con người.
 • Do đó, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng sự ưu tiên và đầu tư cho giáo dục cho trí tuệ luôn có một vị trí đặc biệt.
 • Sự giáo dục của họ không đơn thuần chỉ là những kiến thức trong sách vở, là những bài toán con số. Mà đó còn là những sự giáo dục với cuộc sống xã hội.
 • Chính vì thế họ luôn luôn hướng đến sự phát triển hoàn hảo nhất cho trẻ về Chân – thiện – mĩ. Tức là trái tim, tình cảm, trí tuệ, tinh thần, thái độ cho đến những gì gọi là giá trị nhân văn con người đều được giáo dục một cách tỉ mỉ nhất.
 • Trải qua sự biến đổi phát triển của lịch sử, giờ đây sự giáo dục ấy đã trở thành triết lý giáo dục cơ bản của quốc gia này khiến thế giới phải ngả mũ kính phục.
 • Với chính sách giáo dục đó, Nhật Bản hiện nay là quốc gia có trình độ dân trí cao nhất thế giới. Đặc biệt số người mù chữ chiếm 0%, tức là 100% người dân Nhật Bản đều biết đọc biết viết.
 • Đây chính là thành công vang dội của chính phủ Nhật khi có những chính sách ưu việt Nhất dành cho nền giáo dục.
 • Theo kết quả điều tra mới nhất cho thấy, Nhật Bản có đến 72,6% học sinh học lên bậc trung cấp, cao đẳng và đại học.
 • Với con số này, thì Nhật Bản chính thức ngang hàng với Mĩ về chất lượng giáo dục và vượt xa nhiều quốc gia Châu Âu khác. Và nó trở thành cơ sở tiền đề cho chính sự phát triển kinh tế và đổi mới Nhật Bản trong thời kỳ hiện đại.
 • Ngoài việc học bắt buộc ở bậc tiểu học và trung học cơ sở ra, thì bắt đầu học trung học phổ thông và các hệ học cao hơn học sinh sẽ phải trải qua những kì thi cực kỳ khốc liệt và có sự cạnh tranh cao. Nhất là những trường đại học danh tiếng.

Vì sao giới trẻ đi du học Nhật Bản lại thích nền giáo dục Nhật Bản

 • Rất nhiều các quốc gia trên thế giới đón nhận du học sinh quốc tế đến học tập. Tuy nhiên Nhật Bản vẫn là một quốc gia có sức thu hút đặc biệt với du học sinh quốc tế đến học tập tại Nhật Bản. Sức hút của Nhật Bản thể hiện ở chính sức mạnh, tinh thần và phương thức giáo dục.
 • Với chính sách tối ưu nhất dành cho giáo dục, du học sinh quốc tế hoàn toàn yên tâm với các chương trình đi du học Nhật Bản như: Tạo điều kiện được đi làm thêm, có nhiều chính sách học bổng và trao nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp…
 • Chúng ta cũng biết, Nhật Bản là một quốc gia rất trọng dụng nhân tài. Họ sẵn sàng bỏ ra mức phí cao nhất để mong có được chất xám của người khác. Dù vậy, bạn là ai hay thuộc bất cứ quốc gia nào cũng hãy yên tâm vì tài năng của bạn sẽ được đón nhận tại Nhật Bản.
 • Tóm lại về cơ bản giới trẻ Việt thích đi du học Nhật Bản vì lí do:
 1. Được học tập nền giáo dục đẳng cấp
 2. Được đi làm thêm trong thời kỳ là sinh viên
 3. Thuận lợi có được việc làm sau khi ra trường
 4. Có nhiều sự trải nghiệm thực tế
 5. Môi trường sống lành mạnh an toàn nhất trên thế giới
 • Mặc dù sự phát triển về giáo dục tại Nhật Bản là tột bậc nhưng chính phủ Nhật luôn có sự đầu tư không ngừng nghỉ. Nhằm mục đích phát triển trí tuệ con người đến tầm cao nhất.

Mong rằng, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn càng yên tâm hơn với nền giáo dục Nhật Bản. Nhờ vậy, bạn sẽ càng thấy tự tin hơn bởi quyết định đi du học Nhật Bản là đúng đắn nhất.

Còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *