Người Hàn Quốc trong văn hóa sử dụng ô

Người Hàn Quốc nói riêng luôn tạo nên sự khác biệt để gây dựng hình ảnh. Chúng ta biết đến, ô là một trong những vật dụng để che mưa che nắng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu khác nhau mà việc sử dụng ô lại có sự khác biệt. Người Hàn Quốc thì sao, […]

Người Hàn Quốc nói riêng luôn tạo nên sự khác biệt để gây dựng hình ảnh. Chúng ta biết đến, ô là một trong những vật dụng để che mưa che nắng. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu khác nhau mà việc sử dụng ô lại có sự khác biệt. Người Hàn Quốc thì sao, họ sử dụng ô như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu, một nét văn hóa đặc sắc qua bài viết người Hàn Quốc trong văn hóa sử dụng ô nhé.

 • Hiện nay, có rất nhiều loại ô khác nhau trên thị trường. Không những thế, còn có màu sắc đa dạng và kiểu cách khác nhau như: Ô cá nhân, ô dù cà phê, ô bán hàng…Tất cả các loại ô đều có chung công dụng cho người sử dụng là che mưa và che nắng.
 • Nếu như, người Việt chúng ta sử dụng ô theo quán tính mưa lấy ra che và nắng cũng lấy ra che. Thì, người Hàn lại khác: Họ cũng sử dụng ô để che mưa che nắng nhưng sử dụng có chọn lọc rõ ràng hẳn hoi.

Người Hàn Quốc sử dụng ô ngày nắng nóng

 • Trong những ngày thời tiết nắng nóng chúng ta đều nhận rõ ra được là trời rất sáng, ánh nắng thì gay gắt. Để giảm thiểu nhất, cái nóng ập đến cơ thể thì 100% chúng ta đều có mong muốn được đi dưới bóng râm.
 • Nếu có thể được lựa chọn khi đi đường, những con đường có hàng cây sẽ là con đường được lựa chọn đi lại nhiều nhất. Vì, dưới bóng mát của cây bạn sẽ cảm thấy đỡ oi bức hơn.
 • Hiện nay, nhiều gia đình có hướng nhà đúng vào hướng nắng nóng nên họ đã chọn giải pháp dùng tấm bạt hay tấm lưới có màu tối giúp việc cản ánh nắng xuyên vào nhà.
 • Người Hàn Quốc cũng vậy, nếu như đi ra ngoài vào ngày có nắng thì những chiếc ô màu sắc sẽ là lựa chọn để sử dụng. Bởi, những chiếc ô màu sắc này sẽ cản sáng mạnh nhất. Giúp cho người sử dụng sẽ được đi trong bóng râm mát mẻ suốt cả chặng đường.
 • Không những vậy, những chiếc ô màu khi được dùng trong những ngày trời nắng còn giúp cho người sử dụng không bị chói mắt nữa. Đây chính là nguyên nhân, khiến cho người Hàn Quốc lựa chọn những chiếc ô màu sắc để dùng trong ngày nắng nóng.

Người Hàn Quốc sử dụng ô những ngày mưa

 • Trong những ngày mưa chúng ta cũng thấy rằng: Chính những đám mây đen che đi ánh sáng của bầu trời và những hạt mưa tạo nên bức tường thành mù mịt.
 • Điều này gây cản trở thị giác rất nhiều, khiến cho những người đi ngoài trời mưa rất khó nhìn đường và phân biệt đường rõ ràng.
 • Nếu như, họ sử dụng những chiếc ô màu sắc làm vật dụng che mưa sẽ khiến trời đã tối lại càng thêm tối hơn. Vì thế, trong những ngày mưa chiếc ô màu trắng trong suốt chính là siêu phẩm để người Hàn Quốc sử dụng.
 • Bởi màu trắng trong suốt này, không chỉ giúp họ giữ nguyên được ánh sáng ít ỏi trong ngày có nhiều mây đen. Nhờ vậy, việc xác định vị trí và đi lại của họ sẽ được đảm bảo an toàn hơn và không bị vấp ngã.

Người Hàn Quốc họ rất nguyên tắc và những gì được cho vào đúng quy định quy chuẩn rồi nên việc thực hiện hiếm khi sai phạm.

Nếu bạn là du học sinh đi du học Hàn Quốc chắc chắn bạn sẽ thấy được văn hóa sử dụng ô phù hợp cho những ngày mưa nắng tại xứ sở kim chi  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *