Đi du học Nhật Bản bạn cần thông tin gì về Đất Nước Nhật Bản?

Đi du học Nhật Bản bạn cần thông tin gì về Đất Nước Nhật Bản? Vì có thể bạn chưa từng đặt chân đến Nhật Bản, nhưng bạn cũng sẽ nghe loáng thoáng sự đồn đại về Nhật Bản. Vậy những thông tin đồn đại đó là gì? Sau đây chúng ta cùng đến với […]

Đi du học Nhật Bản bạn cần thông tin gì về Đất Nước Nhật Bản? Vì có thể bạn chưa từng đặt chân đến Nhật Bản, nhưng bạn cũng sẽ nghe loáng thoáng sự đồn đại về Nhật Bản. Vậy những thông tin đồn đại đó là gì? Sau đây chúng ta cùng đến với bài viết này từ công ty chúng tôi nhé. Mục đích để bạn biết chắc chắn rằng: Đó không phải là sự đồn thổi, sự nghe loáng thoáng mà đó chính là sự thật về đất nước Nhật Bản.

Là đất nước Mặt Trời mọc

Từ xa xưa Nhật Bản hay còn được gọi là đất nước Mặt Trời mọc, vì sao lại thế và nguyên nhân gì để đất nước này được gọi tên như vậy. Chúng ta chỉ hiểu một cách nôm na rằng vì nơi đó có mặt trời mọc. Nhưng trên thực tế, ở bất cứ đâu các bạn cũng phát hiện ra được hình ảnh mặt trời mọc vào mỗi buổi sáng. Vậy nguyên lí thực chất là gì khiến Nhật Bản được gọi là đất nước mặt trời mọc.

 • Thứ nhất: Xét theo vị trí địa lí

Nhật Bản là một quốc gia Châu Á có vị trí được nằm ở vùng cực Đông. Chiếu theo sự chuyển động của Trái Đất với Mặt Trời của tự nhiên, thì Nhật Bản là quốc gia đầu tiên sẽ nhìn thấy được Mặt Trời mọc vào mỗi buổi sáng. Đây chính là nguyên nhân khiến Nhật Bản được gọi là đất nước Mặt Trời mọc.

 • Thứ hai: Xét theo tên quốc gia

Chúng ta cùng đi phân tích hai chữ “Nhật Bản”: Nhật có nghĩa là Mặt Trời, Nhật Bản thực ra có bản chất chính là Mặt Trời. Điều này thể hiện đất nước Nhật Bản hay còn gọi là đất nước Mặt Trời.

 • Thứ ba: Xét theo văn hóa

Nếu chúng để ý một chút thì ngay trên lá quốc kỳ của Nhật Bản cũng chỉ in duy nhất một hình tròn màu đỏ. Hình tròn màu đỏ này tượng trưng cho chính mặt trời.

 • Thứ tư: Xét theo lịch sử

Theo lịch sử ghi chép lại, thì tổ tiên của đất nước này chính là nữ thần Mặt Trời amaterasu (hay còn gọi là Thái dương thần nữ).

Từ 4 lí do mà chúng tôi kể trên thì bạn cũng đã hiểu vì sao Nhật Bản được cả thế giới gọi là đất nước Mặt Trời mọc.

Được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào

 • Khi nhắc đến loài hoa anh đào, tất cả đều nghĩ ngay đến Nhật Bản. Bởi, loài hoa này được trồng rất nhiều trên đất nước này.
 • Mặc dù môi trường tại đây khá khắc nghiệt, nhưng lại khá phù hợp và thuận tiện cho sự phát triển của cây. Hoa anh đào này cũng có phần giống với con người Nhật Bản, khi chính trong sự khó khăn ấy mà vẫn đứng vững và lan tỏa được cái đẹp mê hồn của nó.
 • Tất nhiên, hoa anh đào được trồng tại Nhật là đẹp nhất. Cũng vì thế mà quốc gia này được ưu ái đón nhận thêm mỹ danh “xứ sở hoa anh đào”.

Được gọi là đất nước phù tang

 • Bên cạnh cái tên Mặt Trời mọc, xứ sở hoa anh đào. Nhật Bản còn có thêm một cái tên cực kỳ ấn tượng và đặc sắc đó chính là: Đất nước phù tang. Thực chất, đất nước phù tang là gì?…
 • Phù tang chính là tên gọi của một cây dâu. Theo truyền thuyết cổ phương Đông kể lại rằng: Phù tang thực chất là cây dâu rỗng lòng và được gọi là Phù tang hoặc Khổng tang. Nơi đây là nơi mà nữ thần Mặt Trời lựa chọn để nghỉ ngơi sau mỗi buổi cưỡi xe lửa đi du hành ngang qua bầu trời từ phía Đông sang phía Tây.
 • Có lẽ cũng vì nguyên nhân đó mà việc Nhật Bản có thêm cái danh là đất nước phù tang.

Là một cường quốc kinh tế đứng thứ 3 trên toàn thế giới

 • Nhật Bản là một quốc gia nghèo nàn về khoáng sản, cùng với đó là khí hậu tự nhiên cũng không mấy ôn hòa. Do đó, Nhật Bản đã từng là một quốc gia nghèo nhất trên thế giới.
 • Tuy nhiên, với sự cố gắng không ngừng nghỉ. Con người Nhật Bản đã phát triển và xây dựng Nhật Bản trở thành một cường quốc kinh tế lớn mạnh trên toàn thế giới. Đặc biệt với ngành công nghiệp điện tử.
 • Bên cạnh đó, chúng ta tưởng rằng không có sự ủng hộ từ thiên nhiên thì các sản phẩm về nông nghiệp bị hạn chế. Nhưng không, các bạn đã nhầm vì ngành nông nghiệp của Nhật Bản cũng được lọt vào và được đánh giá là một ngành nông nghiệp phát triển trên thế giới và trở thành “nền nông nghiệp kiểu mẫu” hiện nay.

Đất nước có nhiều dân số già

 • Có lẽ vì cuộc sống của họ quá nghèo khổ, nên ngay từ khi còn nhỏ đã có sự giáo dục khắc nghiệt hơn so với các quốc gia khác. Sự khắc nghiệt trong giáo dục chính là tôi luyện ý chí, mục đích hướng tới và biết nắm cơ hộ để vươn lên.
 • Chính vì thế, cho đến bây giờ mà người dân Nhật Bản rất ngại kết hôn và cực kỳ sợ sinh con. Đây chính là nguyên nhân khiến cho quốc gia này bị thiếu hụt nguồn lao động trầm trọng và dẫn đến tình trạng dân số già không có người thừa kế như hiện nay.

Đất nước có nền giáo dục đẳng cấp

 • Trong những năm gần đây, việc lựa chọn đi du học Nhật Bản đang là điểm hot dành cho du học sinh quốc tế. Sở dĩ mọi người rất thích đi du học Nhật Bản bởi họ rất tin tưởng với cách giáo dục của họ. Ngoài ra, đó là những kết quả minh chứng cho sự phát triển tột đỉnh của họ được rèn luyện trong giáo dục.
 • Khoảng 5 năm trở lại đây, sinh viên Việt Nam rất thích đến Nhật học tập chính là do môi trường hấp dẫn. Không chỉ được học tập bài bản chất lượng ngang bằng với các quốc gia Châu Âu. Mà chi phí đi du học Nhật Bản lại vô cùng hợp lí.
 • Cùng với đó là những chính sách ưu ái của chính phủ dành cho du học sinh quốc tế như: tạo điều kiện đi làm thêm, tạo cơ hội ở lại sau khi ra trường, tạo cơ hội được định cư sinh sống làm việc lâu dài trên đất Nhật.

Là nước có nhiều thiên tai nhưng số người chết ít nhất

 • Chúng ta cứ nghe đến động đất, núi lửa, sóng thần là vô cùng sợ hãi. Nhật Bản là một quốc gia hội tụ đủ những yếu tố đó. Tuy nhiên, đất nước Nhật Bản số người bị chết về thiên tai lại ít hơn rất nhiều như trong tưởng tượng của bạn.
 • Chỉ tính riêng vụ động đất 6,8 độ ricter nhưng chỉ có 1 đến 2 người tử vong. Trong khi đó Việt Nam chúng ta được mệnh danh là đất nước hòa bình, mưa thuận gió hòa.
 • Đặc biệt, không có động đất sóng thần núi lửa nhưng số người chết vì tai nạn giao thông mỗi ngày lên đến hàng chục người. Đấy là chúng tôi chưa kể đến ngày đặc biệt, ngày nghỉ lễ thường thì lên đến hàng trăm người. Như vậy, thì ở đâu mới đem lại sự bình yên nhất.

Là đất nước đáng sống nhất trên toàn thế giới

 • Có thể nói, nền an ninh tại Nhật Bản được đánh giá là an toàn nhất trên toàn thế giới. Sự an toàn đó thể hiện chính là con người thân thiện, sự văn minh trong giao tiếp và bạn hoàn toàn yên tâm đồ dùng của bạn sẽ chẳng bao giờ bị lấy cắp hoặc có để quên ở đâu đó sẽ có khả năng tìm lại được.

Hi vọng với những thông tin mà công ty tư vấn du học Knet đã chia sẻ với bạn về đất nước Nhật Bản, thì bạn sẽ yên tâm hơn khi xách balo lên đường đi du học Nhật Bản.

Còn điều gì thắc mắc về chương trình học tập tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *