Đi du học Nhật Bản cần biết các trường đại học ở Chiba

Trong khu vực Châu Á chúng ta, Nhật Bản được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục tốt nhất. Đi du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn để bạn được tiếp cận nền tri thức mới của nhân loại. Chiba là một trong những tỉnh hấp dẫn du học sinh […]

Trong khu vực Châu Á chúng ta, Nhật Bản được đánh giá là nơi có chất lượng giáo dục tốt nhất. Đi du học Nhật Bản là một trong những lựa chọn để bạn được tiếp cận nền tri thức mới của nhân loại. Chiba là một trong những tỉnh hấp dẫn du học sinh vì nó hội tu cả nông nghiệp và công nghiệp. Điều này cho thấy, nếu đến đây học tập bạn sẽ có rất nhiều việc làm thêm. Nhưng tại Chiba có bao nhiêu trường đại học để bạn lựa chọn. Sau đây bạn hãy cùng với chúng tôi điểm danh những trường đại học ở Chiba qua bài viết: Đi du học Nhật Bản cần biết các trường đại học Chiba.

Đi du học Nhật Bản tại Chiba

Danh sách các trường đại học tại Chiba Nhật Bản

Là một tỉnh được đánh giá là dễ sống và dễ thích nghi nhất tại Nhật Bản. Chiba là nới hội tụ cả nông nghiệp lẫn công nghiệp phát triển tại đất nước Mặt Trời mọc. Do đó, nơi đây là một trong những địa chỉ thu hút và hấp dẫn du học sinh đi du học Nhật Bản đến học tập tại đây.

Hiện nay, theo như chúng tôi cập nhật thì Chiba đang có 23 trường đại học đang hoạt động trên địa bàn. Dưới đây, là danh sách các trường đại học mà chúng tôi đã tổng hợp được để các bạn dễ tìm hiểu nhé.

STT Tên trường tiếng Nhật Tên trường tiếng Anh
21 千葉工業大学 Chiba Institute of Technology
22 中央学院大学 Chuogakuin University
23 麗澤大学 Reitaku University

Thông tin sơ lược về tỉnh Chiba

Chiba là một tỉnh được gọi là hàng xóm láng giềng với thủ đô Tokyo: phía tây bắc được tiếp giáp với 2 tỉnh là Tokyo và Saitama, phía nam giáp biển và phía bắc giáp tỉnh Ibaraki.

Sự hấp dẫn của Chiba đối với du học sinh quốc tế chính là sự nổi bật của ngành chế tạo máy, hóa chất và lọc dầu. Đây có thể nói chính những ngành này là động lực mạnh mẽ nhất để sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản.

Bên cạnh đó Chiba còn là một trọng những địa điểm du lịch hấp dẫn. Giúp cho sự trải nghiệm của bạn càng thêm phong phú.

Các thành tựu mà Chiba có được:

• Có sản lượng nông nghiệp đứng thứ 2 cả nước.
  • Có sản lượng I ốt từ mỏ khí ga lớn nhất.
  • Có sản lượng về ngư nghiệp đứng thứ 5 Nhật Bản.
  • Nổi bật với ba ngành chính là: Chế tạo máy, lọc dầu, hóa chất.

Qua bài viết này bạn đã nắm được thông tin sơ lược về tỉnh Chiba Nhật Bản. Đặc biệt bạn cũng nắm được danh sách các trường đại học tại Chiba. Nhờ đó bạn có thêm sự hiểu biết và có được sự tích lũy trong cẩm nang đi du học Nhật Bản. Để sự lựa chọn của bạn được đa dạng hơn và chính xác hơn.

Còn điều gì chưa rõ, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để nhận được sự giải đáp nhé.

Chúc các bạn thành công!