Đi du học Hàn Quốc thời điểm làm thêm nào tốt nhất

Làm thêm là nhu cầu cần thiết cho bất cứ sinh viên nào khi đi du học Hàn Quốc. Những câu chuyện làm thêm đã không còn trở nên quá bất ngờ. Tuy nhiên, bất cứ du học sinh nào cũng muốn có được mức thu nhập cao. Để có được mức thu nhập cao […]

Làm thêm là nhu cầu cần thiết cho bất cứ sinh viên nào khi đi du học Hàn Quốc. Những câu chuyện làm thêm đã không còn trở nên quá bất ngờ. Tuy nhiên, bất cứ du học sinh nào cũng muốn có được mức thu nhập cao. Để có được mức thu nhập cao thì bạn phải biết tận dụng thời điểm. Vậy đi du học Hàn Quốc thời điểm làm thêm nào tốt nhất. Chúng ta sẽ có câu trả lời khi đọc bài viết này nhé.

Đi du học Hàn Quốc làm thêm vào ngày nghỉ lễ

  • Xứ sở kim chi có rất nhiều ngày lễ trong năm. Những ngày lễ này những công việc liên quan đến dịch vụ vô cùng đông đúc. Khiến cho cường độ công việc tăng lên.
  • Theo quy định của chính phủ thời gian diễn ra ngày lễ thì công dân được phép nghỉ làm. Đồng nghĩa sinh viên cũng sẽ được nghỉ học.
  • Nếu như bạn không nghỉ đi chơi, thay vào đó là dành khoảng thời gian được nghỉ đó để đi làm thêm. Thì mức thu nhập của bạn cũng tăng lên đáng kể.
  • Bởi, mức lương phải chi trả cho nhân viên trong dịp nghỉ lễ cao hơn rất nhiều so với ngày bình thường.

Đi du học Hàn Quốc làm thêm vào các kỳ nghỉ

  • Điều thú vị của nền giáo dục Hàn Quốc chính là: Một năm có 2 kỳ nghỉ là nghỉ hè và nghỉ đông.
  • Khoảng thời gian nghỉ của mỗi kỳ thường kéo dài khoảng 2 tháng cụ thể là:

+ Kỳ nghỉ hè: Tháng 7 và tháng 8

+ Kỳ nghỉ đông: Tháng 1 và tháng 2

  • Theo quy định của luật pháp Hàn Quốc thì khoảng thời gian ở 2 kỳ nghỉ, du học sinh sẽ không bị quản lí thời gian. Điều đó đồng nghĩa là bạn sẽ được đi làm toàn thời gian mà không phải lo lắng sợ làm quá quy định, ảnh hưởng đến học tập.
  • Trong khoảng thời gian làm thêm giữa các kỳ nghỉ này, du học sinh Việt thường tận dụng để có tiền đóng học phí cho kỳ tiếp theo mà không cần gia đình trợ giúp.
  • Thực tế đã chứng minh là nếu biết tận dụng thời điểm làm thêm, thì du học sinh đều chủ động trong việc đóng học phí suốt quá trình đi du học Hàn Quốc của mình.
  • Điều này không chỉ mang lại cho bạn vô vàn lợi ích như: Tăng khả năng giao tiếp, có kỹ năng làm việc, xây dựng kinh nghiệm và giải quyết các tình huống trong cuộc sống. Thêm vào nữa, bạn đang giải quyết vấn đề tài chính cho gia đình giúp bố mẹ yên tâm hơn.

Các bạn ạ: Việc đi du học Hàn Quốc không phải ai cũng làm thêm được. Bởi, vấn đề này còn phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của bạn. Tôi có biết một trường hợp, bạn đó cũng khá là giỏi tiếng. Nhưng chẳng hiểu vì lí do gì mà bạn đó rất khó có việc. Thậm chí, có nơi nhận rồi chỉ thử việc có 1 ngày và họ lại từ chối luôn. Sau này, khi tìm hiểu thì mình mới biết nguyên nhân chính là bạn ý quá chậm chạp và không tinh ý. Tức là, kỹ năng quan sát cũng là một trong những yếu tố mà họ đánh giá.

Lời khuyên: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tất cả ai đi du học Hàn Quốc đều có cơ hội được đi làm thêm. Tất nhiên, không phải công việc nào cũng mang lại mức thu nhập cao. Đặc biệt, những bạn mới sang còn chưa quen và khả năng tiếng còn chưa tốt. Tuy nhiên nếu biết tận dụng đúng thời điểm làm thêm để mình cố gắng nhất. Thì tôi tin chắc chắn bạn nào cũng có được khoản tiền không chỉ đủ trang trải cuộc sống du học của bạn. Mà còn có thể tích góp một chút để phụ gia đình nữa.

Với bài viết đi du học Hàn Quốc thời điểm làm thêm nào tốt nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ. Hi vọng, sẽ giúp các bạn cũng như để bạn tận dụng được cơ hội tốt nhất khi làm thêm nhé.

Còn điều gì thắc mắc về những vấn đề liên quan, hãy liên lạc với chúng tôi để có được sự giải đáp tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *