Bỏ túi hành trang đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị

Mang gì là đủ và cần thiết để đi du học Nhật Bản? Chắc chắn đây cũng là vấn đề chung, khiến nhiều bậc phụ huynh cũng như tân sinh viên đều phải suy nghĩ. Bỏ túi hành trang đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị, chính là đề tài mà công ty tư […]

Mang gì là đủ và cần thiết để đi du học Nhật Bản? Chắc chắn đây cũng là vấn đề chung, khiến nhiều bậc phụ huynh cũng như tân sinh viên đều phải suy nghĩ. Bỏ túi hành trang đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị, chính là đề tài mà công ty tư vấn du học Knet sẽ mang đến cho các bạn. Mục đích, để du học sinh sẽ có sự chuẩn bị hành lí cho mình được tốt nhất. Đặc biệt, sẽ làm yên tâm và hài lòng cho chính các bậc phụ huynh khi ở lại Việt Nam.

Cần đầy đủ giấy tờ và hợp lệ, hợp pháp

 • Giấy tờ là thứ yếu và quan trọng số 1 để chứng minh bạn là ai? Bạn đến Nhật Bản làm gì? Bạn là người như thế nào? Bạn được phép sinh sống tại Nhật trong khoảng thời gian bao lâu?…Do đó, giấy tờ của bạn không chỉ mang đầy đủ mà còn phải hợp lệ và hợp phát theo đúng quy định của luật pháp hiện hành.
giấy tờ hợp lệ để đi du học Nhật Bản
 • Sở dĩ, mọi giấy tờ của các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản cần phải tuân thủ theo quy định pháp luật tại Nhật. Vì, bạn sẽ đến định cư sinh sống học tập và làm việc tại Nhật. Tất nhiên, bạn sẽ được pháp luật Nhật Bản bảo vệ thì mọi giấy tờ liên quan đến bạn phải phù hợp và theo đúng quy định của Nhật Bản.
 • Vậy: Cho dù bạn đến Nhật Bản với bất kỳ mục đích và lí do gì, thì việc đầu tiên đảm bảo an toàn và chủ quyền cho bạn chính là việc bạn luôn phải giữ bên mình mọi loại giấy tờ cần thiết.

Lời khuyên: Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì khi những giấy tờ liên quan đến bạn mà phải nộp bạn hãy nên phô tô ra thêm 2 đến 3 bộ và nhớ công chứng đầy đủ. Mục đích để đề phòng nếu có tình huống xấu xảy ra.

Cần chuẩn bị vốn ngoại ngữ đủ để bạn có thể giao tiếp

 • Ngôn ngữ, là một trong những vấn đề quan trọng thứ 2 được chúng tôi đề cập và nhấn mạnh trong vấn đề bỏ túi hành trang đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị.
 • Khi đến một vùng đất mới, thứ để mà người ta nhanh chóng hòa nhập không chỉ đơn giản là sự hiểu biết văn hóa. Mà đó chính là ngôn ngữ, ngôn ngữ sẽ là con đường ngắn nhất dẫn lối bạn thành công khi đi du học.
 • Không cần biết bạn là người như thế nào? Nhưng nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo một chút về ngoại ngữ, thì bạn sẽ thấy tự tin hơn và cuộc sống du học của bạn cũng không gặp nhiều những khó khăn và chắc trở.

Cần chuẩn bị tiền mặt

 • Biết rằng xã hội phát triển, nếu như cầm tiền mặt trên người cảm giác mất an toàn là luôn có thể. Bởi, chúng ta luôn luôn phải đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Nhưng nếu bên mình luôn có một khoản tiền mặt nhất định thì giúp bạn sẽ yên tâm hơn.
cần chuẩn bị tiền mặt để đi du học Nhật Bản

_ Thứ nhất: Có tiền chi tiêu dọc đường

_ Thứ hai: Chủ động mua sắm những vấn đề bị thiếu và phát sinh.

 • Do vậy, bạn cũng cần chuẩn bị số tiền mặt cho mình. Bạn nên tham khảo và hỏi ý kiến những trường hợp đi trước để lấy kinh nghiệm. Đặc biệt, là sự chuẩn bị một số tiền có con số hợp lí nhất. Tránh tình trạng quá nhiều hay quá ít…

Cần chuẩn bị quần áo

 • Là nam hay là nữ đều luôn có những vật dụng cá nhân đi cùng như: Quần áo, giày dép…Ngoài ra, việc quy định cân nặng hành lí được mang lên máy bay cũng tùy thuộc vào mỗi hãng khác nhau. Bạn cần tìm hiểu kỹ về hãng bay bạn sẽ bay để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Lưu ý: Một lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn dành cho bạn là, bạn bay kỳ tháng mấy và ở Nhật Bản kỳ đó rơi vào mùa gì để có sự chuẩn bị quần áo phù hợp. Mục đích để trách tình trạng mang quá nhiều quần áo mùa đông khi tại Nhật đang là mùa hè hoặc mang quá nhiều quần áo mùa hè khi ở đó lại mùa đông.

Cần chuẩn bị đồ dùng cá nhân

 • Mới đầu bạn sang còn chưa thể quen được nên không thể sang đó mới bắt đầu đi mua lược chải tóc, kem đánh răng, khăn mặt… Những thứ này bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ từ Việt Nam sang.
 • Ngoài mục đích chưa quen thì việc chuẩn bị này còn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chính bạn. Bởi, giá cả tại Nhật Bản đắt đỏ hơn Việt Nam rất rất nhiều lần.

Cần chuẩn bị một số loại thuốc

 • Khi sang Nhật bạn sẽ còn bị sốc về thời tiết. Trong khoảng thời gian đầu, việc bạn chưa quen với môi trường tại đó thì việc bạn bị ốm hay bị bất cứ vấn đề nào đó liên quan đến sức khỏe cũng là đương nhiên.
 • Do đó, bạn nên chủ động mang theo bên mình những loại thuốc như hạ sốt, đau bụng, đi ngoài, cảm cúm và một chút thuốc kháng sinh phòng khi bị bệnh nặng hơn.

Cần chuẩn bị đồ ăn khô

 • Mì tôm, có thể nói là yếu phẩm chủ yếu mà bất cứ du học sinh nào cũng mang theo. Trong khoảng 1 đến 2 tuần đầu mới sang, việc bạn có sự chuẩn bị thêm những gói mì ăn liền sẽ cực kỳ hữu ích. Mục đích để giải quyết việc bạn chưa quen ngay được với văn hóa ẩm thực.
 • Một số gia đình mẹ Việt còn chuẩn bị cho con mình ruốc, muối vừng để phòng những ngày đầu chưa quen nữa.

Với việc bỏ túi hành trang đi du học Nhật Bản cần chuẩn bị mà công ty tư vấn du học Knet vừa chia sẻ, sẽ mang đến cho những tân du học sinh Việt những thông tin hữu ích nhất. Đặc biệt, coi đó là một trong những bí quyết để giúp bạn lên đường đi du học Nhật Bản thành công và trọn vẹn hơn.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và đồng hành cùng chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *